ร้อยไหมหน้าเรียว ที่ไหนดี ร้อย ไหม หน้า เรียว ทีมแพทย์

ร้อยไหมหน้าเรียว ที่ไหนดี

ร้อยไหมหน้าเรียว ที่ไหนดี สำหรับผลกระทบที่อันตราย อาทิเช่น ไหมทะลุ ไหมขาด มีการอักเสบของเยื่อ ติดโรค ผลกระทบพวกนี้ชอบมีเหตุมาจากการร้อยไหมกับหมอเถื่อน สถานพยาบาลรุนแรง มิได้ใช้ไหมที่ปลอดภัย ด้วยเหตุนั้นก่อนที่จะตัดสินใจ ร้อยไหม ควรจะละเอียดลออสำหรับการเลือกสถานพยาบาลที่ได้มาตรฐาจะมองเห็นได้ว่าข้างหลังการร้อยไหมบางทีอาจกำเนิดอาการใกล้กันข้างหลังทำเป็น ไม่ว่าจะเป็น อาการบวมช้ำ รอยริ้วไหม ความระบมใต้ผิว โดยอาการพวกนี้สามารถหายได้ปกติไม่จำเป็นต้องกลุ้มใจจ้ะ แม้กระนั้นดังนี้การร้อยไหมไม่บางทีอาจได้ผลลัพธ์ที่นานเป็น 10 ปี เมื่อเทียบกับการผ่าตัดดึงหน้านแล้วก็แพทย์ที่มีประสบการณ์แค่นั้นนะครับรู้จักไหมเงี่ยงจำพวก Bidirectional Barbed Wire หรือไหม Barbไหม Barb เป็นไหมที่ใช้เลเซอร์บากเส้นไหมให้เป็นเงี่ยงเสมือนก้าง มีเงี่ยง 2 ชุด แนวทางสวนกัน เมื่อร้อยไหมประเภทนี้เข้าไปในชั้นไขมันที่ชิดกับหนังแท้ ไหมจะเกี่ยวดึงให้ผิวหนังที่หย่อนยานตึงขึ้นในทันที แม้กระนั้นบางครั้งก็จำเป็นต้องใช้ไหมกลมร้อยบีบไหมเงี่ยงหรือร้อยแก้ไขรูปร่างด้วย

การร้อยไหมเหมาะสมกับทุกคน จริงหรอ ร้อยไหมหน้าเรียว ที่ไหนดี

การร้อยไหมไม่ใช่ว่าทุกคนจะสำเร็จที่น่าพึงพอใจเช่นเดียวกันหมด เพราะว่าร้อยไหมจะเหมาะสมกับผู้มีอายุ 25 ปีขึ้นไป เพราะผิวหน้าเริ่มหย่อนยานคล้อยไม่เต่งตึง ซึ่งบางทีอาจเกิดขึ้นได้จากหลายกรณี ดังเช่นว่า การย่อยสลายของคอลลาเจนใต้ผิวหนัง หรือเปล่าได้บำรุงบริเวณใบหน้าดีสักเท่าไหร่ ทำให้ผิวหละหลวม ไม่แน่น จนถึงหย่อนยานคล้อยสุดท้าย อาจจะทำให้หน้าไม่กระชับสักเท่าไหร่ แล้วก็ถ้าเป็นผู้ที่อายุเยอะๆที่ผิวปราศจากความแข็งแรงพอเพียง สำหรับเพื่อการสร้างคอลลาเจนขึ้นมาบริเวณตัวไหมได้ ก็จะมองไม่เห็นผลซักเท่าไหร่จ้ะ

ช่วยกระตุ้นเซลล์ที่มีบทบาทสร้างเส้นใยคอลลาเจน ทำให้ผิวหน้าเต่งตึงกระชับ รวมทั้งกระตุ้นการไหลเวียนของเลือดมาเลี้ยงชั้นผิวหนังเพราะว่าเมื่อพวกเราแก่มากเพิ่มขึ้นปริมาณ elastin ก็จะน้อยลงด้วย ด้วยเหตุนั้นการร้อยไหมจะสามารถช่วยสร้าง elastin ได้ครับผมซึ่งไหมที่ใช้จะมีลักษณะเป็นเงี่ยงๆเหมือนก้าง ก็เลยเป็นต้นเหตุของชื่อเรียกว่าไหมก้าง แล้วก็นอกเหนือจากนั้นสถานพยาบาลแต่ละที่ชอบตั้งชื่อไหมที่ใช้เพื่อสำหรับในการร้อยนานับประการด้วย เป็นต้นว่า ไหมดอกกุหลาบ ไหมทอนาโด ไหมทับทิม ไหมปิรันคุณย่า ฯลฯในทางการแพทย์ชื่อไหมต่างๆพวกนี้ไม่ได้ต่างอะไรกัน ล้วนเป็นไหมเงี่ยง bidirectional barbed thread ทั้งนั้น เพียงตั้งชื่อให้ไม่เหมือนกันด้วยเหตุผลทางด้านการค้าเพียงแค่นั้นครับผม

 

 

ร้อยไหมหน้าเรียว ที่ไหนดี

 

เส้นไหมเกลียว

เส้นไหมเกลียว จะมีลักษณะของเส้นไหมคล้ายคลึงกันกับเส้นไหม PDO เเต่จะเป็นต้นแบบนำไหมเรียบมารวมกัน 2 ร้อยไหมหน้าเรียว ที่ไหนดี เส้นแล้วบิดเป็นเกลียวจุดเด่น การงอตัวของไหมช่วยสร้างแรงดึงที่มากขึ้นกว่าเส้นไหมเรียบ รวมทั้งช่วยเพิ่มขนาดรอบๆที่ผิวหนังยุบหรือเป็นแอ่งจุดบกพร่อง ไม่เหมาะสมกับการชูกระชับบริเวณใบหน้าแล้วก็มักมีปัญหาเรื่องรอยฟกช้ำข้างหลังร้อยไหมเส้นไหมที่มีเงี่ยงเส้นไหมที่มีเงี่ยง หรือไหมก้าง จะมีลักษณะเส้นไหมที่มีเงี่ยงยื่นออกมา แบ่งได้เป็น ไหมเงี่ยงเส้นใหญ่ รวมทั้งไหมเงี่ยงเส้นเล็ก

จำพวกของสิ่งของเส้นไหม

ไหม PDO หรือ Polydioxanone เป็นสิ่งของไหมที่ถูกปรับปรุงขึ้นมาจากไหมที่ใช้สำหรับเพื่อการผ่าตัด ศัลยกรรม มีความปลอดภัยสูง ไม่นำไปสู่วิธีการแพ้ เส้นไหมสามารถละลายได้เองตามธรรมชาติ ภายในช่วงระยะเวลา 8-12 เดือนนะครับ ไหมจำพวกนี้ เป็นไหมที่นิยมใช้กันสูงที่สุดขอรับ โดยมีอีกทั้งชนิด เส้นตรง เส้นเกลียว ก้าง ไหมเงี่ยงสลัก ครับผมไหม PCL รับงานสายเทา เป็นอุปกรณ์ไหมอีกประเภทหนึ่งที่ใช้สำหรับในการร้อย ชูบริเวณใบหน้าครับผม มีความยืดหยุ่นมากที่สุดในบรรดาไหมทุกจำพวก อยู่ได้นาน 2-3 ปี ละลายสลายไปเองได้ ไม่หลงเหลือภายในร่างกายไหม PLLA เป็นสิ่งของไหมที่ละลาย เสื่อมสภาพเองได้อีกหนึ่งชนิด ที่นิยมมาใช้สำหรับการร้อยไหมขอรับ แต่ว่ามีข้อเสียเป็น เปราะ หักง่ายนั่นเอง ตัวไหมอยู่ได้ 12-18 เดือนนะครับ

ร้อยไหม เหมาะสมกับผู้ใดกันบ้าง

คนที่มีปัญหาผิวหย่อนยานคล้อยมีริ้วรอย แก้มแขวน ปรารถนาชูกระชับบริเวณใบหน้า ให้กรอบหน้า แก้ม เหนียงมองเอาขึ้น บริเวณใบหน้ากลับมาอ่อนวัยอีกทีคนที่มีปัญหารูปหน้ากรอบหน้าไม่ชัดเจน รูปหน้ามิได้รูปทรง มีแก้ม ต้องการให้บริเวณใบหน้าเรียว เป็น V-Shape ขึ้นผู้ทำวัสดุชูระชับแล้วมอง ร้อยไหมหน้าเรียว ที่ไหนดี ไม่เห็นผล ปัญหาผิวหน้าของบางบุคคลบางทีอาจจะใช้เครื่องชูกระชับแล้วมองไม่เห็นถึงความต่าง การร้อยไหมก็เลยตอบปัญหามากยิ่งกว่าคนที่ไม่ได้อยากต้องการผ่าตัด สำหรับผู้ที่กลัวการผ่าตัด หรือ ไม่ว่างพักฟื้น สามารถร้อยไหมแทนได้ เพราะเป็นแนวทางที่สบาย เร็วทันใจ แถมข้างหลังทำเสร็จสามารถดำรงชีวิตตามเดิมได้ในทันที ไม่ต้องพักฟื้นอีกด้วย

Smooth barbเป็นไหมเส้นเรียบไม่มีเหงี่ยงเกี่ยวผิว มีทั้งยัง 1 อัน มีเส้นเดียว (Monofilament ) แล้วก็ 1 อันมีไหมอยู่ภายในหลายเส้น (Multifilament) ไหมเหล่านี้มีบทบาทสำหรับเพื่อการเพิ่มผิวทำให้ผิวแน่นขึ้น ตัวอย่างเช่น ไหมเติมเต็มต่างๆฯลฯ มิได้ช่วยเรื่องชูกระชับอะไร และก็การอยู่นานขึ้นอยู่กับอุปกรณ์ของไหม ซึ่งเดี๋ยวนี้ไหมที่อยู่นานสุด อยู่ได้ 2 ปีจ้ะ ไม่มีไหม 5 ปีนะขาไหมที่มีเหงี่ยงเกี่ยวผิว อันนี้เอาไว้เพื่อชูกระชับจ้ะ โดยปกติจะร้อยไม่เกิน 10-20 เส้นเฉพาะหน้าแล้วก็คอจ้ะ โดยเหตุนี้เมื่อร้อยน้อยก็มีการสร้างคอลลาเจนหรือเยื่อใต้ผิวน้อยตามไปด้วยจ้ะ

การจัดเตรียมก่อนมาร้อยไหมหน้าเรียววีเชฟ

ตระเตรียมสุขภาพทางร่างกายให้แข็งแรง พักให้พอเพียง กินอาหารให้พอเหมาะพอควรก่อนมาทำร้อยไหมวีเชฟ ถ้าเกิดมีโรคประจำตัวควรจะแจ้งหมอให้รู้งดเว้นยาแอสไพริน ( Aspirin ), ไอบิวโพรเฟน ( ibuprofen ), ยาต่อต้านการแข็งตัวของเลือด, วิตามินอี , วิตามินบี, อาหารเสริมใบแป๊ะก๊วย , เห็ดหลินจือ หรือ น้ำมันตับปลา ฯลฯ และก็หลบหลีกการดื่มแอลกอฮอล์ก่อนมาร้อยไหมวีเชฟ

เนื้อแก้มมากมาย หรือดึงมากเกินไป

แนวทางร้อยไหมที่หน้าในผู้ที่มีเนื้อแก้มเยอะแยะ แพทย์เสนอแนะให้ทำเมโสแฟต ให้แก้มลดลงก่อนครับผม จะมีผลให้สามารถดึงไหมได้มากเพิ่มขึ้นเพราะว่าประโยชน์ที่ได้รับมาจากการร้อยไหมมิได้ช่วยลดไขมันบนบริเวณใบหน้านะครับถ้าหากผู้ที่ใจร้อนก็สามารถร้อยไหมได้ แต่ว่าก็จะดึงได้ลดลง ถ้าเกิดดึงมากเนื้อแก้มก็จะไปกองข้างบน ทำให้ดูอย่างกับว่าหน้าบวมได้นะครับ ซึ่งในกรณีแบบงี้จะบวมนานเกิน 1 เดือน จำเป็นต้องคอยให้ไหมเริ่มคลาย 2-3 เดือน

ถึงจะเริ่มดียิ่งขึ้นในบางเคสที่เนื้อแก้มเยอะแยะ การร้อยไหมจะช่วยทำให้เนื้อแก้มลดน้อยลงได้นะครับ โดยผ่านแนวทางการ fat-reposition (การดึงไขมัน) ด้วยการร้อยไหม แม้กระนั้นควรต้องใช้เวลายาวนานหลายเดือน รวมทั้งจำต้องร้อยไหมหลายคราวขอรับเพื่อได้ประสิทธิภาพที่ดีควรจะเตรียมให้พร้อม เพื่อลดจังหวะกำเนิดอาการบวมช้ำและก็อาการใกล้กันต่างๆที่บางทีอาจเกิดขึ้นได้ข้างหลังการร้อยไหม รวมถึงข้างหลังร้อยไหมควรปฏิบัติตามคำแนะนำของหมออย่างเคร่งครัดเพื่อสำเร็จลัพธ์ที่งามชูกระชับเป็นเวลานานมากเพิ่มขึ้น

ร้อยไหม มีกี่แบบ

เส้นไหมโดยปกติที่ใช้สำหรับเพื่อการ ร้อยไหม แบ่งได้ 2 จำพวก และก็มีจุดประสงค์การใช้แตกต่างดังต่อไปนี้จ้ะไหมเรียบ หรือไหม PDO ร้อยไหมหน้าเรียว ที่ไหนดี  จะเป็นเส้นไหมสั้นๆความยาวไม่เกิน 10 ซม. ตัวเส้นไหมจะเรียบ ไม่มีเงี่ยงแยกออกมาไหมก้าง หรือไหมเงี่ยง จะมีลักษณะเส้นที่ค่อนข้างจะใหญ่ เส้นไหมจะเป็นเงี่ยง จะมีอีกทั้งรุ่นเงี่ยง 1 แนวทางแล้วก็ 2 แนวทาง ซึ่งเงี่ยงจะช่วยสำหรับในการล็อคเยื่อใต้ผิวหนัง และก็ประคองให้ชูตึงเพิ่มขึ้น
แต่ว่าอย่างไรก็ตามการ ร้อยไหม เรียบแล้วก็ไหมก้าง ปกติสามารถทำพร้อมในคราวเดียวได้ น่าฟังไหมทั้งยัง 2 ประเภทจะช่วยเสริมฤทธิ์ซึ่งกันและกัน

โดยส่วนมากแล้วตามสถานพยาบาลความสวยสดงดงามต่างๆจะนิยมใช้ไหมเงี่ยงใหญ่สำหรับเพื่อการร้อยไหมหน้าเรียวชูกระชับนะครับ เนื่องจากว่าจากประสบการณ์ของแพทย์แล้วพบว่าไหมที่ดึงหน้าได้ดิบได้ดีที่สุดเป็น ไหมเงี่ยงใหญ่ ซึ่งที่ V Square Clinic จะเลือกใช้ ไหมก้างที่ยอดเยี่ยมเพียงแค่นั้นครับผม โดยมีให้เลือก 2 สิ่งของเป็น PDO กับ PCL+PLLAถ้าหากคนเจ็บต้องการเรียนรู้ข้อมูลไหมแต่ละประเภทเพิ่มอีก สามารถศึกษาเล่าเรียนได้จากข้อมูลตามวิดิโอด้านข้างล่างนี้ได้เลยนะครับ ซึ่งแพทย์จะชี้แจงไว้อย่างรอบคอบ สามารถรู้เรื่องได้ง่าย

ร้อยไหมอะไรเหมาะสมที่สุด

การร้อยไหมที่ยอดเยี่ยม เป็นการร้อยไหมซึ่งสามารถไขปัญหาและก็ตอบโจทย์ในสิ่งที่ต้องการของคุณได้มากที่สุด ซึ่งหัวข้อนี้หมอจะกระทำพินิจพิจารณารูปหน้าให้ เพื่อมองว่ามีจุดไหนสามารถปรับปรุงแก้ไขด้วยการร้อยไหมได้บ้าง ดังเช่น ถ้าหากคุณปรารถนาชูกระชับบริเวณใบหน้า ให้บริเวณใบหน้าได้รูป V-Shape ก็เสนอแนะเป็นเส้นไหมแบบก้าง อื่นๆอีกมากมาย นอกจากนั้นก็ควรที่จะทำการเลือกไหมที่ใช้สิ่งของประสิทธิภาพ ซึ่งโดยธรรมดาแล้วจะนิยมใช้อยู่ร่วมกัน

ร้อยไหม PDO (polydioxanone) ไหม PDO หรือไหมละลายมีต้นกำเนิดจากประเทศเกาหลี ซึ่งไหมจำพวกนี้สามารถละลาย หายไปเอง ข้างใน 6-8 เดือน รวมทั้งจะช่วยกระชับผิว ได้เพียงแต่ 2-3 ปี แม้กระนั้นไม่เหลือหลงเหลือให้เป็นผลข้างๆคราวหลัง โดยการร้อยไหมประเภทนี้ เป็นการร้อยไหมราคาออกจะถูก ได้ผลได้ข้างหลังทำทันที่ 20 – 30% รวมทั้งใช้เวลาโดยประมาณ 6 – 8 อาทิตย์ เพื่อได้ผลเต็มกำลัง ที่สำคัญภายหลังจากร้อยไหมเสร็จ ไม่ต้องเสียเวล่ำเวลาพักฟื้น สามารถดำรงชีวิตได้ธรรมดา ถ้าหากว่ามีรอยฟกช้ำบ้าง สามารถทาแป้ง หรือใช้คอนซีลเลอร์ปิดทับได้เลย

ร้อยไหมช่วยทำให้หน้าเรียวขึ้น ใช่หรือหลอก

การร้อยไหม สามารถได้ผลลัพธ์ได้โดยทันทีข้างหลังทำเสร็จ ช่วยทำให้บริเวณใบหน้าเอาขึ้นอย่างชัดเจน แล้วก็ยิ่งเวลาผ่านไปบริเวณใบหน้าจะมองเรียว กรอบหน้าจะเริ่มชัดขึ้น แถมผิวมองอ่อนวัย เพราะเหตุว่าชั้นใต้ผิวได้รับการกระตุ้นคอลลาเจน ซึ่งการร้อยไหมสามารถช่วยทำให้บริเวณใบหน้าเรียวขึ้นได้จริง แต่ว่าดังนี้อาจจะเป็นไปได้ว่าจะมีคนเจ็บบางที่กระทำร้อยไหมแล้วมองไม่เห็นผลประโยชน์เหมือนกัน โดยมีต้นเหตุดังนี้ด้วยเหตุผลดังกล่าว ไหมหน้าแน่น ก็คือไหมที่ไม่มีเหงี่ยง อาศัยการร้อยหลายๆเส้นเพื่อนำมาซึ่ง

การผลิตคอลลาเจนรอบๆนั้น หรือบางสถานพยาบาลเรียกไหมคอลลาเจนจ้ะ ส่วนไหมหน้าชู ก็คือไหมที่มีเหงี่ยงเกี่ยวผิวนั่นเองจ้ะแม้ส่วนประกอบ 5 ร้อยไหมหน้าเรียว ที่ไหนดี ข้อหลักข้างต้น ครบสมบูรณ์ การร้อยไหมหน้าวีเชฟ จะสามารถอาจจะรูปหน้าวีเชฟได้นาน 3-5 ปี ผิวที่ถูกกระตุ้นจากไหมให้สร้างคอลลาเจนใหม่

จะก่อให้หน้ามองเด็กลง 10 ปี มีความกระชับ สวย อย่างเป็นธรรมชาติ โดยไม่ต้องผ่าตัด ไม่ต้องพักฟื้น สามารถดำรงชีวิตทุกวันได้ตามธรรมดาข้างหลังกระทำการร้อยไหมสบาย ไม่มีอันตราย แล้วก็อยู่ได้นานร้อยไหมอะไรเยี่ยมที่สุด สำหรับเพื่อการร้อยไหมดึงหน้า ร้อยไหมชูกระชับหน้า สถานพยาบาลต่างๆจะมีชื่อเรียกไหมแต่ละจำพวกมากไม่น้อยเลยทีเดียว ดังเช่น ไหมดอกกุหลาบ, ไหมปิรันคุณย่า, ไหมทับทิม, ไหมทอนาโด อื่นๆอีกมากมาย เป็นชื่อที่ไม่เป็นสากลนะครับ สถานพยาบาลต่างๆตั้งชื่อกันขึ้นมาเองเพื่อคนเจ็บไม่สามารถที่จะเช็ค ราคาร้อยไหม เทียบกับสถานพยาบาลอื่นๆได้ครับผม*พวกเราสามารถซักถามทางสถานพยาบาลเพิ่มได้ครับผมว่าร้อยไหมประเภทไหน โดยมองตามลักษณะเส้นไหมข้างล่างนี้นะครับ