shakespeare in love พากย์ไทย ดูหนังฟรี Full HD 24 ช.ม.

shakespeare in love พากย์ไทย

shakespeare in love พากย์ไทย หนังรักโรแมนติกย้อนยุคเรื่องราวของผู้เขียนที่มีนามว่า วิลเลี่ยม เช็คสเปียร์ ที่พวกเราๆอาจชินหูกันดี กับบทประชนิดชื่อก้องโลก โรมิโอ แอนด์ จูเรียต สำหรับหนังหัวข้อนี้ก็จะต้องกล่าวว่าภายหลังที่เข้าฉายก็ยังสร้างความฮือฮาเมื่อถึงเวลาประกาศผลรางวัลออสการ์ โดยสามารถเข้าชิงในสาขาภาพยนต์ดีเยี่ยมที่สุด

รวมทั้งยังสามารถเอาชนะได้อีกด้วย โดยล้มตัวเก็งอย่าง Saving Private Ryan หนังของสตีเว่น สปีลเบิร์กโดยที่ภายหลังได้ดูหนังทั้งคู่เรื่องแล้วผมก็ไม่รู้เรื่องเลยว่าเพราะอะไร Shakespeare In Love ถึงเป็นหนังที่เอาชนะ Saving Private Ryan ได้ แม้กระนั้นเมื่อมันเป็นไปแล้วพวกเราก็ไม่อาจจะแปลงเรื่องจริงได้

แม้กระนั้นถ้าหากถามคำถามว่าถูกใจหนังประเด็นนี้มากแค่ไหนก็บอกเลยว่าถูกใจมากมายๆครับผม shakespeare in love พากย์ไทย รู้สึกอิ่มอกอิ่มใจ รวมทั้ง หนังสร้างบรรยากาศที่ความรักทำให้พวกเราได้รู้เรื่องว่าความรักแรกพบมันเป็นยังไง แล้วก็การฟันฝ่า ทุ่มเทชีวิตเพื่อความรักนั้นเป็นเยี่ยงไร แล้วก็ ที่สำคัญพวกเราสามารถสนุกสนานไปพร้อมๆกับได้รับทราบถึงที่มาที่ไปของบทละครมีชื่ออย่าง โรมิโอ แอนด์ จูเรียต อีกด้วย

shakespeare in love พากย์ไทย

รีวิวหนัง shakespeare in love พากย์ไทย

เป็นหนังพีเรียดย้อนยุค เรื่องราวของ นักประจำพวกชื่อก้องคนประเทศอังกฤษ และก็ จุดเริ่มแรกของบทประพันธ์ โรมิโอ แอนด์ จูเรียต เมื่อเขาได้เจอรักกับเลดี้ ไวโอลา บุตรสาวของเศรฐีผุ้ร่ำรวย ซึ่งห่างชั้นกันอย่างมากเหมือนกับสุนัขเห่าเรือบิน แม้กระนั้นเมื่อเรือบินลงมารับเพราะอะไรเล่าจะปลดปล่อยจังหวะดีๆทิ่งไป เมื่อทั้งสองมีความรักให้แก่กันควรจำต้องต่อสู้กับปัญหาต่างๆอีกทั้งฐานะ รวมทั้ง คู่ปรปักษ์หัวใจ แล้วก็ เป็นที่มาของเรื่องราวบทประชนิดโด่งดังอย่าง โรมิโอ แอนด์ จูเรียต นั่นเอง

ในงานออสการ์ปี 1999 หนังโรแมนติกคอเมดี้ Shakespeare in Love ครอบครองรางวัลภาพยนตร์ดีชิงหนังสงคราม Saving Private Ryan ของสปีลเบิร์ก ที่พวกเราชูกรณีนี้ขึ้นมาไม่ใช่หนัง Shakespeare in Love ไม่ดีนะ มันมองสนุกสนาน ฉลาด และก็เยี่ยมที่สุดมากมาย แต่ว่าถึงยังไงมันก็เป็นปีที่ ‘ไม่ดีเหมือนปกติ’ ของออสการ์หวานใจหนังสงครามฟอร์มใหญ่ แถมนี่ยังมีชื่อของสปีลเบิร์กแล้วก็ทอม แฮงก์ส เข้าไปอีก ในทางตรงกันข้าม

หนังโรแมนติกคอเมดี้ไม่เคยอยู่ในสายตาของออสการ์เลย shakespeare in love พากย์ไทย โดยเฉพาะอย่างยิ่งรางวัลภาพยนตร์เยี่ยม แม้กระนั้นฮาร์วีย์ เหล้าองุ่นสตีน ทำเป็น! หากแม้ฮาร์วีย์ เหล้าองุ่นสตีน ในเวลานี้จะแปลงเป็นโปรดิวเซอร์ย่ำแย่และไม่มีคนไหนต้องการร่วมงานด้วย ภายหลังพบข้อกล่าวหาขืนใจและก็ก่ออาชญากรรมทางเพศหญิงสาวหลายต่อผู้คนจำนวนไม่ใช้น้อย เมื่อก่อนหน้านั้น จะต้องเห็นด้วยว่าเขาเป็นเจ้าพ่อล็อบบี้ที่แวดวงออสการ์จริงๆ

ก่อนหน้านั้นไม่ราแม็กซ์จะใช้งบประมาณในแคมเปญออสการ์สำหรับหนังสเกลเล็กราว 250,000 เหรียญ แล้วก็หนังสเกลใหญ่ราว 2 ล้านเหรียญ แม้กระนั้นสำหรับ Shakespeare in Love นั้น ไม่ราแม็กซ์ทุ่มงบประมาณเพื่อการนี้ถึง 5 ล้านเหรียญ (จำนวนนี้มาจากการคาดคะเนของเจฟฟรีย์ แคตเซนเบิร์ก คู่แข่งขันจากดรีมเวิร์กส์ที่ทำ Saving Private Ryan แม้กระนั้นคราวหลังเหล้าองุ่นสตีนออกมาไม่ยอมรับหัวข้อนี้รวมทั้งเปิดเผยว่าใช้งบประมาณเพียงแค่ 800,000 เหรียญ)

สำหรับออสการ์ปีนั้น ถ้าเกิดเป็นการชกมวยก็ถือได้ว่าศึกสะท้านโลกระหว่าง Shakespeare กับ Ryan ที่สลับกันแพ้เปลี่ยนกันชนะ ไล่บี้กันมาตลอดเริ่มจากการเปิดตัวที่ Ryan เข้าฉายในกรกฎาคม ตอนที่ Shakespeare เข้าฉายในวงกว้างม.ค.ซึ่งเป็นจังหวะการโหวตออสการ์พอดิบพอดี เปิดงานลูกโลกทอง Ryan ชนะหนังดราม่า

Shakespeare ชนะภาพยนตร์ตลก/เพลง ฝั่งบาฟต้าของอังกฤษ Ryan ได้เข้าชิง 10 สาขา ส่วน Shakespeare ได้เข้าชิง 15 สาขา ข้าง Ryan มากู้หน้าได้ในเวทีสัมพันธ์ผู้กำกับ (DGA) ที่มอบให้สปีลเบิร์ก ต่อด้วยชัยจากชมรมผู้ผลิต (PGA) แต่ว่า Shakespeare ตอบโต้กลับด้วยการเอารางวัลสโมสรผู้เขียนบท (WGA) แล้วก็คว้าสโมสรดาราหนัง (SAG) ไปอีก 3 สาขา จากการเข้าชิง 5 สาขา ก่อนที่จะเชิดหน้าได้เข้าชิงออสการ์ 13 สาขา มากยิ่งกว่า Ryan ที่ได้เข้าชิง 10 สาขา

shakespeare in love พากย์ไทย

ดาราของหนังเรื่อง Shakespeare In Love

สำหรับหนังเรื่อง นับว่าเป็นหนังศูนย์รวมเอาดาราเป็นที่รู้จักมากไม่น้อยเลยทีเดียวเอาไว้ในหนังหัวข้อนี้ ไม่ว่าจะเป็นผู้แสดงนำฝ่ายรวมทั้งสมทบ ด้วยหน้าที่รวมทั้งความน่าดึงดูดใจของดาราหนังแต่ละคนก้จำเป็นต้องกล่าวว่าสมหน้าที่ที่ได้รับอย่างใหญ่โต ทำให้พวกเราไม่ทราบสึกเลยว่าเป็นส่วนเกินของหนัง และก็ พร้อมที่จะเอาใจช่วยทุกนักแสดงในหนังประเด็นนี้อย่างมาก โดยดาราของเรื่องมีดังนี้ กวินเนท พัลโธว์ , โจเซฟ ไฟน์ , จูดี เดนซ์ ,เจฟฟรีย์ รัช , เบน เอฟเฟลค , วัวลิน เฟิร์ท ,ทอม วิลคินสัน ,มาร์ติน อาจารย์เนส , อเมนดา สตอนตัน

เป็นภาพยนตร์แนวพีเรียดโรแมนติกคอเมดี้ เข้าฉายรอบรอบปฐมฤกษ์ตอนวันที่ 3 เดือนธันวาคม 1998 ที่นครนิวยอร์ก สหรัฐฯ ถือได้ว่าเป็นหนึ่งในรูปภาพยนตร์ที่ประสบผลสำเร็จอย่างมากทั้งยังในด้านคำติชมรวมทั้งรายได้ด้วยจำนวนบนบ็อกซ์สถานที่ทำงานมากถึง 289 ล้านเหรียญสหรัฐ จากทุนสร้างเพียงแค่ 25 ล้านเหรียญสหรัฐ ทำให้แปลงเป็น 1 ใน 10 ภาพยนตร์ที่ทำเงินเยอะที่สุดที่ปี 1998

อีกหนึ่งต้นเหตุที่ละเลยมิได้เป็นรายนามผู้เข้าแข่งขันที่เหลือ shakespeare in love พากย์ไทย ในปีนั้นหนัง 5 เรื่องที่ได้เข้าชิงภาพยนตร์ดีที่สุดเป็นหนังสงครามถึงสามเรื่องเป็น Saving Private Ryan, The Thin Red Line และก็ Life Is Beautiful ในช่วงเวลาที่อีกสองเรื่องเป็นหนังย้อนยุคยุคควีนเอลิซาเบธที่ 1 อย่าง Shakespeare in Love แล้วก็ Elizabeth ซึ่งจังหวะที่ 3 เรื่องแรกจะหักคะแนนคุ้นเคยมีออกจะสูง แล้วก็ถ้าถอยออกมาดูในมุมกว้าง โทนหนังของ Shakespeare in Love มีความแจ่มใสแล้วก็สะดุดตากว่าอีก 4 เรื่องที่เหลือ

แต่ว่าเหล้าองุ่นสตีนก็ใช่ว่าจะอยู่เฉยเสียเมื่อไร เขาจ้างนักโฆษณามีชื่อเสียง 4 คนภายในฮอลลีวูดที่ปลดเกษียณอายุแล้วอย่างวอร์เรน วัวแวน, ดิ๊ก กัตต์แมน, เกอร์ปรี่ แพม แล้วก็เมอร์เรย์ ไวส์แมน ซึ่งล้วนเป็นพวกของ Academy ให้ช่วยบอกชักชวนสมาชิกคนอื่นให้พึงพอใจ Shakespeare in Love มากขึ้นเรื่อยๆ มีคำกล่าวว่าสมาชิกบางบุคคลไม่ยอมรับที่จะมอง American History X ที่เอ็ดเวิร์ด นอร์ตัน ได้เข้าชิงดารานำชาย โดยสาเหตุมาจากที่หนังเต็มไปด้วยความร้ายแรง นี่ก็เลยเป็นอีกหนึ่งมูลเหตุที่สมาชิกบางบุคคลมิได้มอง Saving Private Ryan รวมทั้งเลือกมอง Shakespeare in Love แทน

ที่โฉ่ที่สุดเป็นข้างหลังการประกาศรายนามผู้ท้าชิง ไม่ราแม็กซ์จัดงานเลี้ยงชื่อ ‘Welcome to America’ ให้กับจอห์น แม็ดเดน ผู้กำกับ Shakespeare in Love โดยมีสมาชิกของ Academy อย่างผู้กำกับซิดนีย์ ลูเม็ต, คนเขียนบทเจย์ เพรสสัน อัลเลน รวมทั้งเดวิด นิวแมน มาร่วมด้วย ซึ่งจริงๆจัดว่าไม่ถูกกฎออสการ์ที่จัดอีเวนต์สำหรับหนังที่ได้เข้าชิงรวมทั้งชวนสมาชิกมาร่วมงาน แม้กระนั้นเหล้าองุ่นสตีนออกมาแก้ตัวน้ำขุ่นๆว่า “มีสมาชิก 3 คนมาร่วมงานจริง แม้กระนั้นนี่เป็นอีเวนต์โปรโมทหนังแก่สื่อมวลชน ไม่ใช่การล็อบบี้สมาชิก”

ริงๆในงานออสการ์ปีนั้น Saving Private Ryan ก็ไม่นับว่าเป็นผู้แพ้พลาดท่าเดียว wowgame888 เนื่องจากว่าชนะไป 5 รางวัล ทั้งยังสตีเวน สปีลเบิร์ก ก็ได้รางวัลผู้กำกับเยี่ยม ในเวลาที่ Shakespeare in Love ปัดกวาดไป 7 รางวัลพร้อมภาพยนตร์ดีเลิศ สื่อมวลชนหลายสำนักเห็นว่าเป็นการรบที่จบลงอย่างสมศักดิ์ศรีทั้งสองฝ่าย แต่ว่าบางครั้งก็อาจจะไม่ใช่กับบิดามดฮอลลีวูด เนื่องจากมีกระแสข่าวลือว่าในงานกินเลี้ยงออสการ์คืนนั้น เหล้าองุ่นสตีนเดินเข้าไปหาสปีลเบิร์กพร้อมบอกว่า “Congratulations.”

แต่ว่าได้รับคำตอบกลับอย่างเจ็บแสบว่า “You’re Welcome.” ภาพยนตร์ควบคุมโดย จอห์น แมดเดน เขียนบทโดย มาร์ค มอร์แมน และก็นักกวีบทละครเวทีมีชื่อเสียงอย่าง ทอม สตอปพาร์ด แสดงนำโดยกลุ่มผู้แสดงแถวหน้าอย่าง กวินเน็ธ พัลโทรว์, โจเซฟ ไฟน์ส, เจฟฟรีย์ รัช, วัวลิน เฟิร์ธ, เบน แอฟเฟล็ก แล้วก็จูดี้ เดนช์

shakespeare in love พากย์ไทย

ครบรอบ 20 ปี Shakespeare in Love ผู้ครอบครองออสการ์ภาพยนตร์ดีเลิศ รายปี 1998

บนเวทีประกาศรางวัลในปี 1998 Shakespeare in Love นับว่าเป็นภาพยนตร์ที่เฉิดฉันที่สุดด้วยการชนะยอดเยี่ยม 4 รางวัล BAFTA, 3 รางวัล Golden Globes แล้วก็เป็นภาพยนตร์ที่ถูกเสนอชื่อเข้าชิงรางวัลออสการ์เยอะที่สุดที่ปีถึง 13 สาขา โดยสามารถคว้ามาได้ 7 รางวัล อย่างเช่น ดนตรีประกอบภาพยนตร์มิวสิคัลหรือขบขันเยี่ยมยอด, ดีไซน์เครื่องนุ่งห่มเยี่ยม, ควบคุมศิลปเยี่ยม, บทภาพยนตร์เริ่มแรกดีเยี่ยมที่สุด, ดาราหนังสมทบหญิงเยี่ยมที่สุด (จูดี้ เดนช์), ผู้แสดงนำฝ่ายหญิงเยี่ยมยอด (กวินเน็ธ พัลโทรว์) แล้วก็ภาพยนตร์เยี่ยมที่สุด

Shakespeare in Love เกิดเรื่องราวที่แต่งขึ้นใหม่โดยอาศัยผู้แสดงที่มีชีวิตอยู่จริงในประวัติศาสตร์ เล่าราวของ วิลเลี่ยม เชกสเปียร์ วัยชายหนุ่ม (โจเซฟ ไฟน์ส) ผู้กำลังขาดแรงผลักดันสำหรับในการเขียนละครเรื่องใหม่ จนกระทั่งเขาได้เข้าไปมีสโมสรกับ ไวโอลา (กวินเน็ธ พัลโทรว์) หญิงงามในอุดมคติผู้เปลี่ยนมาเป็นแรงบันดลให้เขาแต่งงานเขียนอันเลื่องลืออย่าง Romeo and Juliet

เปลี่ยนเป็นอีกหนึ่งผลงานละครเวทีที่โดนจับตามองเป็นพิเศษ อีกทั้งการนำบทรักระดับตำนานมาเล่าใหม่ พร้อมไลน์อัปนักแสดงที่ผู้คนจำนวนไม่ใช้น้อยคุ้นตาชินตากันอย่างดีเยี่ยม shakespeare in love พากย์ไทย ซึ่งปัจจุบันได้เผยโฉมหน้าดาราที่แสดงบทบาทคาแรคเตอร์ในเรื่องที่ทำผู้คนจำนวนมากตื่นเต้นไปตามๆกันเมื่อได้มองเห็นพวกเขา

Shakespeare in Love เป็นละครเวทีที่ปรับปรุงแก้ไขดัดแปลงจากภาพยนตร์ในชื่อเดียวกัน เมื่อปี 1998 บอกเล่าเรื่องราวความรักของ นักประพันธ์ วิลเลียม เชคสเปียร์ ที่ได้เจอกับ Viola De Lesseps บุตรสาวของเชื้อสายผู้ดีที่แต่งตัวเป็นเพศชายมาเพื่อออดิชั่นละครเวที ในขณะที่เขาเขียนบทละครเวที Romeo and Juliet

อย่างที่บอกไปว่าแคสติ้งดาราผลงานละครเวทีประเด็นนี้ ทำเอาคนไม่ใช่น้อยตื่นเต้น เมื่อได้ จองมุนซอง อีซังอี คิมซองชอล คิมยูจอง จองโซมิน และก็ แชซูบิน ซึ่งต่างเป็นผู้แสดงที่คอซีรีส์คุ้นตาชินตาอย่างดีเยี่ยมมารับบทนำในเรื่อง ทั้งยังผลงานนี้จะถือว่าเป็นการเล่นละครเวทีทีแรกของ คิมยูจอง ที่น่าจับตาอย่างยิ่งสำหรับละครเวที Shakespeare in Love จะควบคุมโดย คิมดงยอน ผู้เคยผ่านผลงาน R&J แล้วก็ West Side Story ซึ่งจะกระทำการเปิดรอบการแสดงระหว่างวันที่ 28 ม.ค. – 26 เดือนมีนาคม ปี 2023ในCJ Tower Theater

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *