ซีรี่ย์ ประวัติศาสตร์ ซีรี่ย์จีน ซีรี่ย์เกาหลี ครบทุกแนว

ซีรี่ย์ ประวัติศาสตร์

ซีรี่ย์ ประวัติศาสตร์

ซีรี่ย์ ประวัติศาสตร์   The Crown กลับมาพร้อมด้วยการหาคู่หมั้นหมายให้กับพระราชโอรสชาร์ลที่เป็นรัชทายาทเพียงแต่องค์เดียว รวมทั้งท่านดันไปหลงรักกับเจ้าฟ้าหญิงไดอาน่า หญิงจากชนชั้นคนธรรมดา และก็ไหนจะการเข้ามาของแทตเชอร์ นายกฯหญิงคนแรกของอังกฤษอีก ซึ่งเป็นความท้ารูปแบบใหม่ที่ทำให้ควีนอลิซาเบ็ธลำดับที่สอง ทรงจำต้องเอาชนะความเคลื่อนไหวความเชื่อถือเดิมๆความนึกคิดเดิมๆและก็การเปลี่ยนผ่านสู่ยุคสมัยใหม่ในแบบของตนเองให้ได้

พลอตเรื่องแล้วก็การดำเนินเรื่องราวแล้วก็การเล่าเรื่องมันดีเลิศๆจนกระทั่งนักเขียนต้องการจะกระโจนจูบปากนักเขียนบทกันรัวๆทีเดียวสำหรับซีรีส์ The Crown ทุกๆฤดูกาลเลย ในช่วงเวลาที่มองฤดูกาล 4 นั้น รู้สึกได้ถึงความเจ็บจิตใจของพระราชโอรสชาร์ลเลย ในฐานะของเด็กชายที่กำลังจะเป็นอนาคตพระมหากษัตริย์ เว้นแต่งานอภิเษกสมรสที่ค่อนข้างจะวุ่นวายในราชสำนักแล้ว เหตุความไม่สงบของไอร์แลนด์ก็โหมลุกฮือไปด้วยการเดินคัดค้าน และก็ความปั่นป่วนเยอะแยะ

โทนสีค่อนข้างจะแสดงออกให้มองเห็นถึงความหมองทุกข์ใจ ความโกลาหล ความระส่ำระสาย และก็ความสลับซับซ้อน ด้านในราชวังที่เต็มไปด้วยความเลิศหรู ทุกๆสิ่งทุกๆอย่างเรียบร้อย conservative nationlism การแสดงของดาราหนังทุกๆคนในเรื่อง The Crown จะต้องขอบอกว่าสุดจริง ทั้งยังพระราชโอรสชาร์ล เจ้าฟ้าหญิงไดอาน่า ราชินีอลิซาเบ็ธลำดับที่สองในกลางคน รวมทั้งนายกฯหญิงคนแรกของอังกฤษ แทตเชอร์ด้วย

พวกเราจะแลเห็นตอนที่พระราชโอรสชาร์ลยิ้มได้อย่างสุขสบายจริงๆก็ในเวลาที่ใช้เวลาคุยทักทายกับเจ้าฟ้าหญิงไดอาน่าเพียงแค่นั้น นอกจากนั้นก็เต็มไปด้วยสีหน้าท่าทางอันน่าสลดใจสำหรับคนเห็นรวมทั้งทรงเจ็บปวดรวดร้าวทุกข์ทรมานแสนสาหัสโทมใจเป็นยิ่งนักสำหรับผู้ชม จำเป็นต้องขอชื่นชอบความสามารถการแสดงของดาราหนังทุกๆคนที่มารับบทบาทในเรื่อง

ทั้งยังบทรับส่ง มันทำให้หนังสุดมากมาย ซีรี่ย์ ประวัติศาสตร์   สนุกสนานมากมายเวลาสิบตอนผ่านไปแปบๆจบแล้วจริงๆอาจมีบางเรื่องที่ถูกแต่งขึ้นจากเรื่องจริง และก็นิดหน่อยก็เป็นจินตนาการของนักเขียนบท แม้กระนั้นซีรีส์เรื่อง The Crown ฤดูกาลนี้กลายเป็นซีรีส์ในดวงใจที่สุดมากมายบันเทิงใจมากมายรักมากมายๆแล้วก็ขอเก็บไว้ภายในลิสหนัง/ซีรีส์โปรดในดวงใจอีกประเด็นของ

 

ซีรี่ย์ ประวัติศาสตร์ 

 

River Where the Moon Rises

เป็นซีรีส์ที่ถือเอาตำนานรักอมตะกว่า 1500ปี ของเจ้าฟ้าหญิงพยองกังกับเจ้าทึ่มอนดัลมาขยายความ โดยอ้างอิงจากตำนานรัก อนดัล ในบันทึกเหตุการณ์สามแว่นแคว้น เอามาเล่าของ องค์หซญิงพยองกัง ที่ถูกอุปถัมภ์ค้ำชูให้เป็นทหารที่กล้าแกร่งของโคกูรยอ คุณมีเป้าหมายจะเป็นเพศหญิงคนแรกที่ดูแลอาณาจักร แม้กระนั้นแล้วความรู้สึกก็แปรไป ภายหลังจากได้พบ อนดัล หนุ่มสามัญนอกวังเป็นซีรีส์ Viu Original เรื่องแรกที่เปิดตัวออกมาได้สมศักดิ์ศรี Viu แบบจำเป็นต้องตบมือให้รัวๆอีกทั้งการดึงตัวดาราระดับแถวหน้าของแวดวงอย่างคิมโซฮยอน ดาราหญิงมากเรื่องมากความสามารถที่จัดเจนสำหรับใน

การแสดงซีรีส์สายพีเรียดตั้งแต่ยังเป็นดาราเด็ก ไม่ว่าจะเรื่อง Korean Ghost Stories (2008) , Ja Myung Go (2009) , The Duo (2011) , The Moon That Embraces The Sun (2012) , Rrooftop Prince (2012) , I Am The King (2012) , Goblin (2016) , The Emperor Owner Of The Mask (2017) และก็ The Tale Of Nokdu (2019) เอามาตามติดคู่กับดาราชายหนุ่ม จีซู ที่หัวข้อนี้เขาเป็นลูกชายของคังฮานึล ไม่ใช่น้องชายราวกับอย่างในเรื่อง Moon Lovers (2016) ซีรีส์พีเรียดขึ้นหิ้งอีก 1 เรื่อง การเกาะติดคู่กับของ 2 คนนี้ก็เลยเป็นด้ามจับตามองของแฟนคลับเป็นอย่างมาก

เรื่องราวขององค์หญิงพยองกัง (สวมบทโดย คิมโซฮยอน) ซีรี่ย์ ประวัติศาสตร์  องค์หญิงที่อาณาจักรโกคูรยอ ผู้ใฝ่ฝันสำหรับเพื่อการก้าวขึ้นเป็นกษัตริย์ดูแลอาณาจักร ที่ประกอบไปด้วย 5 เผ่า เผ่าซุนโน เผ่าคเยรู เผ่าโซโน เผ่าหน้าจอลโล รวมทั้งเผ่าของวงศ์สกุล แม้กระนั้นชนเผ่าคเยรูนำโดย โกวอนพโย (เล่นบทโดย อีแฮยัง) ที่คิดยิ่งใหญ่ทำลายวงศ์สกุล ก็เลยยุแยงตะแคงรั่วกษัตริย์ว่าแม่ของพยองกังเป็นชู้กับยอดความสามารถที่ขอวางกระบี่แล้วบวช ในขณะที่แม่แล้วก็พยองกังกำลังเดินทางไปพูดจาขอกองกำลังเกื้อหนุนจาก

อนฮยอบ (รับบทบาทโดย คังฮานึล) หัวหน้าเผ่าซุนโซที่ไม่สนใจเรื่องอำนาจ หนึ่งในเผ่าอีกทั้ง 5 มีที่หน้าที่ป้องกันชายแดนชอลลา (พรมแดนด้านใต้) บิดาของอนดัล (สวมบทโดย จีซู)กษัตริย์พยองวอนที่เชื่อในคำโกหกของพวกเผ่าคเยรูก็เลยชูกองกำลังไปปลิดชีพแม่ของพยองกังในทันที แม้กระนั้นพยองกังหนีไปที่วัดอีบุลลันซาได้เสร็จจากการเกื้อกูลของอนดัล รวมทั้งชายปัญหาที่มาช่วยเอาไว้กระทั่งเวลาผ่านไป 8 ปีพยองกัละโมบลายเป็น ‘กาจิน’ มือสังหารที่เก่งที่สุดของชอนจูบัง

ซีรี่ย์ ประวัติศาสตร์ 

และก็คุณก็ไม่สามารถที่จะจำเรื่องราวในสมัยก่อนได้อย่างกระจ่างแจ้งจะมองเห็นเป็นเป็นฝันร้ายที่ตามหลอกในยามหลับเพียงแค่นั้น และก็เพื่อทอดทิ้งหน้าที่มือสังหารเพื่ออยู่อย่างสงบเงียบสุขภารกิจท้ายที่สุดของคุณเป็นการฆ่ากษัตริย์พยองวอน (รับบทบาทโดย คิมบับแร) แต่ว่ากลางทางคุณกลับพบหนุ่มน้อยคนนึงอย่างบังเอิญ ซึ่งหนุ่มคนนั้นเป็น อนดัล ที่จำต้องดำเนินชีวิตเหมือนกับคนเขลาจำเป็นต้องหลบๆแอบซ่อนๆเนื่องจากมีข้อกล่าวหากบฏประจำตัว

แต่ว่าเมื่อพยองกังใกล้วังหลวงเท่าไรภาพความจำรวมทั้งจิตไร้สำนึกของคุณก็ยิ่งชัดเจนขึ้นเพียงแค่นั้น คุณจะทำยังไงถัดไป จะฆ่ากษัตริย์ ที่จริงจริงเป็นบิดาแท้ๆของคุณได้หรือเปล่า คุณจะทราบชาติสกุลของตนเองเมื่อใด ความดุดันของการทำศึกระหว่างเชื้อสายจะร้ายแรงเพียงใด แล้วก็ความรักระหว่างคุณรวมทั้งอนดัลจะคืออะไร3 อาณาจักรอันยิ่งใหญ่ของประเทศเกาหลี หรือที่ถูกตั้งชื่อว่าสามก๊กของประเทศเกาหลีนั้น มี อาณาจักรโกฉันรยอ แพคเจ ชิลลา รวมทั้งรวมเล็กน้อยของจีน อย่างที่ทราบกันดีอยู่แล้วว่าประเด็นนี้เกิดขึ้นในยุคของอาณาจักรโกฉันรยอ

ซึ่งพวกเรามีความรู้สึกว่าหัวข้อนี้หากดูในด้านของประวัติศาสตร์ นับว่าเป็นอีกหัวข้อที่มีความน่าดึงดูดใจ เนื่องจากเป็นอาณาจักรที่สำคัญของประเทศเกาหลี ก่อนที่จะอาณาจักรชิลลาจะมีชัยชนะเหนือกว่า แล้วก็เก็บรวบรวมอาณาจักรทั้งหมดทั้งปวงเป็นผืนแผ่นดินเดียวกันได้เสร็จอาณาจักรโกเรารยอ ตั้งอยู่ทางภาคเหนือ มีพลเมืองเผ่าโกฉันรยออาศัยอยู่ เริ่มแข็งแกร่งขึ้นเมื่อวงศ์สกุลฮั่นของจีนล่มสลาย จนกระทั่งสามารถแผ่อำนาจยึดครองบริเวณนังนังของจีน

เดี๋ยวนี้ที่ตั้งของอาณาจักรโกเรารยออยู่ในเขตประเทศเกาหลีเหนือ  ซีรี่ย์ ประวัติศาสตร์  และก็แหลมเหลียวตงของจีน สิ้นสลายเมื่อถูกพวกชิลลาตีกระทั่งแตก รวมทั้งผนึกรวมเป็นอันหนึ่งอันเดียวกันกัน หมดช่วงเวลาการปกครองอันเป็นเวลายาวนานกว่า 600 ปีถ้าหากคนไหนกันที่เป็นแฟนซีรีส์พีเรียด ก็คงจะคุ้นชื่อของ จูมง กันดี เพราะเหตุว่าได้ถูกนำมาผลิตเป็นซีรีส์ในเรื่อง จูมง บอกเล่าเรื่องราวชีวิตของพระผู้เป็นเจ้าป่าดงเมียงมองซอง กษัตริย์องค์แรกของอาณาจักรโกเรารยอ

เป็นกษัตริย์ที่ยิงธนูเก่งมากมาย รวมทั้งสามารถเก็บ 5 ชนเผ่าของโชลบนไปสู่อาณาจักรโกเรารยอได้เสร็จ ส่วนหัวข้อนี้ นั้น เรื่องราวเริ่มในยุคการครองราชย์ปีที่ 3 ของพระผู้เป็นเจ้าพยองวอน กษัตริย์องค์ที่ 25 ที่โกเรารยอประเด็นนี้เป็นตำนานความรักที่ถูกเล่ากันมายาวนาน เป็นตำนานประจำถิ่นของชาวประเทศเกาหลี เรื่องมีอยู่ว่า เมื่อครั้งที่เจ้าฟ้าหญิงพยองกัง ลูกสาวในพระผู้เป็นเจ้าพยองวอนยังเป็นเด็ก คุณมักร้องไห้เสมอๆพระราชพ่อก็เลยบอกเชิงข่มขู่ว่าถ้าหากไม่หยุดร้อง

จะให้สมรสกับอนดัล เมื่อเจ้าฟ้าหญิงโตขึ้นมีรูปโฉมโนมพรรณที่งาม พระผู้เป็นเจ้าพยองวอนต้องการที่จะให้สมรสกับพระราชโอรสผู้มีฐานันดรศักดิ์ แต่ว่าคุณกลับไม่ยินยอม แล้วก็ทวงสัญญาที่พูดว่าจะให้สมรสกับอนดัล พระผู้เป็นเจ้าพยองวอนโกรธเป็นฟืนเป็นไฟ ก็เลยขับไสเจ้าฟ้าหญิงออกมาจากวัง เจ้าฟ้าหญิงก็เลยได้สมรสกับอนดัล ขายเงินทอง เครื่องเพชรพลอยที่ประจำตัวมา เพื่อนำมาซื้อบ้าน รวมทั้งศึกษาและทำการค้นพบว่าตามที่เป็นจริงแล้ว อนดัลไม่ใช่ชายที่โง่งมอย่างที่ผู้คนจำนวนมากรู้เรื่อง

ความน่าดึงดูดใจของหัวข้อนี้อีกอย่างหมายถึงการประสมประสานตำนานดั้งเดิมของประเทศเกาหลี ให้มีความร่วมยุค ผ่านมุมมองของเจ้าฟ้าหญิงพยองกัง พวกเราจะได้มองเห็นการต่อสู้ การรบ รวมทั้งความรุนแรงสำหรับในการแย่งอำนาจในยุคนั้น อันที่จริงแล้วหัวข้อนี้ก็ empower ประสิทธิภาพในเพศผู้หญิงคนหนึ่งแบบเดียวกันนะคะ หลายๆเรื่องก่อนหน้าที่ผ่านมา พวกเราไม่ค่อยมองเห็นการนำเสนอผ่านมุมของหญิง ที่คิดจะขึ้นเป็นคนดูแลประเทศแบบนี้

ประเด็นนี้สะท้อนให้มีความเห็นว่า เพศหญิงก็สามารถทำอะไรหลายๆอย่างได้  ซีรี่ย์ ประวัติศาสตร์  โดยที่ไม่ด้อยไปกว่าเพศชายเลย เรื่องราวจะจบลงเช่นไรปรดักชั่นทุ่มทุนสร้างมากมายเนื่องจากการสร้างฉากแต่ละฉากที่พวกเราได้มองเห็นกันมันสวยงามงดงามซะอย่างมาก งานภาพ งานเสียง บอกได้เลยว่าเต็มสิบไม่หัก!! ซาวน์ของประเด็นนี้เป็นอะไรที่น่ากลัวสุดๆบ้านผู้ใดมีลำโพงเสียงดีๆชี้แนะเลยนะให้ต่อและหลังจากนั้นก็ค่อยมองประเด็นนี้จะเป็นตัวเพิ่มอรรถรสสำหรับเพื่อการมองไปอีก 10 เท่า

ไม่เสียชื่อเสียงกลุ่มจาก Victory Contents บริษัทชั้นแนวหน้าสำหรับในการผลิตละครของประเทศเกาหลี (จริงๆประเทศเกาหลีก็ไม่เคยทำให้ผิดหวังสักเรื่อง เนื่องจากว่าเรื่องใหม่มาก็ปรับปรุงก้าวกระโจนตลอด) หากผู้ใดกันแน่คิดภาพความอลังไม่ออกให้นึกถึงเรื่อง Arthdal Chronicles ที่ลงทุนสร้างสูงถึงพันล้านบาทสำหรับการสร้างอาณาจักรโบราณขึ้นมา งานโปรดักชั่นของหัวข้อนี้ไม่แพ้เรื่องอาธดัลเลยภาพงามตกตะลึงมากมาย

 

Gladiator

จากการบรรลุผลอย่างล้นหลาม ทำให้ รัสเซล วัวรว์ เปลี่ยนเป็นดาราหนังคู่ขวัญของผู้กำกับ ริดลีย์ สกอตต์ เนื่องจากว่าถูกคอกันดีดำเนินงานกันได้เข้ากัน ทำให้มีหนังของคู่นี้ออกมาตลอดถึง 5 เรื่อง Gladiator (2000), A Good Year (2006); American Gangster (2007); Body of Lies (2008) และก็ Robin Hood (2010) แม้กระนั้นเรื่องต่อไปก็ไม่มีเรื่องใดบรรลุเป้าหมายได้พอๆกับ Gladiator อีกเลยเกิดเรื่องที่น่าประหลาดอย่างหนึ่งที่ว่า ธรรมดาของฮอลลีวูดแล้ว หนังที่บรรลุความสำเร็จถึงเพียงนี้ พวกเราควรต้องได้มองเห็นสตูดิโอรีบเข็นภาคต่อออกมาภายในช่วงระยะเวลาไม่กี่ปีที่ผ่านมา แต่ว่ากับ Gldiator แล้ว

กว่าสตูดิโอจะประกาศสร้าง Gladiator 2 ก็เมื่อปี 2018 นี่เอง  ซีรี่ย์ ประวัติศาสตร์  แต่ว่าเหตุด้วย Gladiatorได้จบไปอย่างงดงามแล้วในภาคแรก นักแสดงหลักตายกันหมดแล้ว พลอตของภาค 2 เลยจำเป็นต้องเขียนให้กระโจนผ่านไปอีก 25 ปีด้านหน้า แล้วเล่าราวของ ลูเซียส ลูกชายของ ลูสิลลา บทของ คอนนี นิลเซ็น ในภาคแรก ที่เป็นหลายชายของ คอมโมดดัส บทของ วาคีน ฟินิกซ์ ซึ่ง ลูเซียส เป็นเด็กผู้ชายที่สรรเสริญในตัว แม็กซิมัส เป็นทุนเดิมอยู่แล้ว ก็เลยเติบโตขึ้นมาโดยมี แม็กซิมัส เป็นตัวอย่างแล้วก็แรงดลใจ

โพรเจกต์ภาคต่อนี้มีเพียงแต่ ริดลีย์ สก็อตต์ ผู้กำกับผู้เดียวแค่นั้นที่กลับมารับหน้าที่ ส่วนมือเขียนบทในภาคนี้ได้ ปีเตอร์ เคเกลื่อนกลาด มารับหน้าที่ ปีเตอร์ ขึ้นแท่นมือเขียนบทที่ฮอลลีวูดอยากได้ตัว เนื่องจากว่าผลงานก่อนหน้านี้ที่ผ่านมาอย่าง The Hunger Games: Mockingjay – Part 1 แล้วก็ 2 ก็บรรลุเป้าหมายดี แล้วยังซ้ำเติมด้วย Bad Boys for Life ที่ปัดกวาดรายได้ไปถล่มทลาย แถมยังมี Top Gun: Maverick จ่อคิวฉายอีกหัวข้อ

ซีรี่ย์ ประวัติศาสตร์ 

แม้กระนั้นภายหลังที่มีข่าวสารว่า ปีเตอร์ เคเกลื่อนกลาด มารับไม่ถูกถูกใจบทภาพยนตร์ Gladiator 2 ตั้งแต่ปี 2018 มานั้น จนกระทั่งบัดดนี้ก็ยังไม่มีเรื่องราวความก้าวหน้าอีกเลย ก็หวังว่าสตูดิโอจะรีบเดินหน้าให้ได้ถ่ายทำในเร็ววัน ด้วยเหตุว่าในขณะนี้ ริดลีย์ สกอตต์ ก็ขว้างเข้าไป 83 ปีแล้ว มึงจะยังมีเรี่ยวแรงควบคุมหนังแอ็กชันคนตีกันได้ไหวอีกหรือเปล่าถึงที่ตรงนี้พวกเรามาย้อนอดีตการบรรลุเป้าหมายของ Gladiator กันด้วย 20 เกร็ดน่าสนใจจากหนังที่คนไม่ใช่น้อยคงจะยังไม่ทราบกันมาก่อน

มั่นใจว่าหลายๆข้อ คงจะอ่านแล้วจำเป็นต้องชักชวนให้จับหนังมาเปิดมองกันอีกสักรอบแน่ๆในฉากที่แม็กซิมัส จำต้องต่อสู้กับ ไทกริส ที่กอล ในสนามที่โอบล้อมด้วยเสือ 5 ตัวนั้น เป็นการดัดแปลงปรับปรุงแก้ไขบทวันหลัง เพื่อในบทเริ่มแรกนั้นฉากนี้จะใช้ “แรด” เข้าแาก แม้กระนั้นถ่ายทำได้ยากไม่ว่าจะเป็นการฝึกฝนแรด ที่แทบจะไม่มีทางเป็นไปได้เลย หรือถ้าหากมาใช้ซีจี ก็งบประมาณแย่ลงกว่าเดิมอีก ก็เลยแปลงมาให้แม็กซิมัสต่อสู้กับเสือแทน การถ่ายทำฉากนี้ใช้เสือจริงแสดง

แม้ว่าจะเป็นเสือโคร่งที่ฝึกฝนมาจนกระทั่งเชื่องแล้ว  ซีรี่ย์ ประวัติศาสตร์  แต่ว่าคณะทำงานก็ไม่ประมาท ได้เตรียมความพร้อมคุ้มครองปกป้องด้วยการให้สัตวแพทย์ทำหน้าที่พร้อมลูกดอกยาสลบ เพื่อไว้ภายในกรณีรีบด่วน ตัวรัสเซล วัวรว์ เองก็จำต้องรักษาระยะห่างจากเสือไว้ 4-5 เมตร ตลอดการถ่ายทำรัสเซล วัวรว์ ไม่ใช่ตัวเลือกแรกที่จะมารับบทเป็น ดูหนังผ่านเน็ต แม็กซิมัส ตัวเลือกแรกในความเป็นจริงแล้วเป็น เม็ล กิ๊บสัน ในวันที่ถ่ายทำนั้น เม็ล อายุ 43 ปีแล้ว ซึ่งเขาก็ไม่ยอมรับไปด้วยเหตุผลที่ว่า

ตัวเขาเองอายุเกินจากบทไปๆมาๆกแล้ว ตัวเลือกถัดมาเป็น แอนโตนิโอ แบนเดราส และก็ ฮิวจ์ แจ็กแมน แต่ว่าในที่สุดก็มาจบที่ รัสเซล วัวรว์ ซึ่งอายุ 36 ปี ในวันนั้นมีการชักนำความพึงพอใจ ริดลีย์ สกอตต์ ด้วยแนวทางแปลกๆผู้อำนวยการผลิตของหนัง วอลคุณร์ เอฟ.พาร์คส์ แล้วก็ ดักลาส วิก ได้เข้าหา ริดลีย์ สกอตต์ เพื่อยื่นข้อเสนอให้เขามากำกับ Gladiator พร้อมด้วยนำภาพลายเส้นลือชื่อ Pollice Verso ผลงานของนักแสดง Jean-Léon Gérôme’s ที่เขียนเอาไว้ในปี 1872

โดยผู้อำนวยการผลิตทั้งคู่บอกว่าเขาต้องการจะสร้างภาพยนตร์ที่มีบรรยากาศนักสู้ในสนามทดสอบตามบรรยากาศในรูปภาพนี้เลย ชื่อภาพที่ว่า Pollice Verso นั้น หมายความว่า “นิ้วโป้งชี้ลงพื้น” การชักพาเสร็จไปด้วยดี ริดลีย์ สกอตต์ ตอบรับข้อเสนอแนะ รวมทั้งยังคงใช้เรื่องราวในรูปภาพนี้มานำเสนอในฉากจุดไคลแมกซ์ของหนัง ที่คอมโมดัส ทำเครื่องหมายนิ้วโป้งคว่ำลงบทภาพยนตร์เริ่มแรกของ จอห์น โลแกน นั้น มิได้เขียนให้ลูกแล้วก็เมียของแม็กซิมัสโดนฆ่า

แม้กระนั้นรายละเอียดในส่วนนี้ถูกเขียนเติมแต่งเข้าไปตอนหลัง จุดมุ่งหมายหลักเพื่อเพิ่มแรงกระตุ้นให้กับแม็กซิมัสที่อยากเอาคืน คอมโมดัสเนื่องจากเป็นหนังย้อนยุค แล้วก็ใช้ดาราหนังในฉากรบมากมาย ทำให้หนังจำเป็นต้องใช้ชุดผู้แสดง ชุดเกราะ อาวุธต่างๆจำนวนมาก ไม่มีโรงงานไหนซึ่งสามารถผลิตชุดจำนวนไม่น้อยในช่วงเวลาที่ระบุได้ทัน ท้ายที่สุดชุดเกราะเหล็กกว่า 100 ชุด ชุดหนังจากโพลียูรีเธนอีกกว่า 500 ชุด ก็ผลิตสำเร็จด้วยความสามารถของคณะทำงานกองถ่ายนั่นเอง

ใช้เวลาสำหรับในการผลิต และก็ตัดเย็บ 3 เดือน ซีรี่ย์ ประวัติศาสตร์   เห็นผลงานออกมาเป็นชุดเกราะรวมทั้งวัสดุอุปกรณ์รวมแล้วกว่า 27,500 ชิ้นฉากเปิดเรื่องที่แม็กซิมัสนำกองทัพโรมันต่อสู้กับกองทัพคนโหดเหี้ยมเยอรมาเนียในป่านั้น กองถ่ายยกขบวนไปถ่ายทำกันที่ ป่าเบิร์นวูด ในอังกฤษ กระทรวงทรัพยากรแล้วก็ป่าดงของอังกฤษ

ไอ้รักษาป่านี้ไว้ ห้ามตัดไม้ในพื้นที่นี้โดยเด็ดขาด ทำให้ป่าเบิร์นวูดนั้นสมบูรณ์บริบูรณ์มากมาย และก็ถูกใช้เป็นเบื้องหลังสำหรับในการถ่ายหนังรวมทั้งโทรทัศน์ซีรีส์ดังๆหลายเรื่องแล้วดังเช่น Band Of Brothers, Warhorse, Robin Hood, Thor: The Dark World, Captain America, Wolfman รวมทั้ง The Avengers: Age of Ultron ใช้เวลาสำหรับเพื่อการถ่ายทำเพียงแค่ฉากนี้ถึง 20 วันฉากสถานที่เรียนสอนการต่อสู้นั้น ไปถ่ายทำกันที่เมือง Ouarzazate ในโมร็อกโก อยู่ทางตอนใต้ของแนวเขาแอตลาส ตอนนี้เครื่องใช้ไม้สอยประกอบฉากจำนวนหลายชิ้น ยังคงทิ้งค้างไว้ที่เมืองนั้น

นักเดินทางสามารถไปเยี่ยมดูแล้วก็ถ่ายรูปกับเครื่องใช้ไม้สอยประกอบฉากพวกนี้ได้ เมืองโบราณนี้ถูกใช้เป็นสถานที่สร้างภาพยนตร์หลายเรื่องยกตัวอย่างเช่น Lawrence of Arabia, The Living Daylights, The Last Temptation of Christ, The Mummy, Legionnaire, Salmon Fishing in the Yemen และก็ Game of Thronesฉากด้านในสนามวัวลอสเซียมนั้น คณะทำงานสร้างสนามเลียนแบบขึ้นมาที่เมือง ริติดอยู่โซลี, มอลตา ฉากที่ทำขึ้นมานั้นมีขนาดเท่าสนามวัวลอสเซียมจริง แต่ว่าสร้างเพียงแค่ฐานด้านล่างในความสูง 15 เมตร ที่มองเห็นผู้ชมข้างล่างเพียงแค่ไม่กี่แถว

ส่วนแถวบนๆที่มองเห็นในหนังนั้นใช้เคล็ดวิธีซีจีล้วนๆแม้ว่าจะใช้ปูน ซีรี่ย์ ประวัติศาสตร์  และก็ไม้อัดเป็นหลักสำหรับเพื่อการก่อสร้าง เป้าหมายเพียงแค่ใช้งานถ่ายทำแค่เพียงชั่วครั้งคราว แม้กระนั้นเพียงเท่านี้ก็จำต้องสร้างกันนับเป็นเวลาหลายเดือนกว่าจะเสร็จ ใช้ทุนสำหรับเพื่อการก่อสร้าง 1 ล้านเหรียญเรื่องที่ช็อกคณะทำงานเยอะที่สุดในระหว่างที่กำลังถ่ายทำ Gladiator เป็นการตายของดาราผู้มีอิทธิพล โอลิเวอร์ รีด คนรับบทเจ้าของทาส พร็อกสิโม เขาเสียชีวิตด้วยอาการหัวใจวาย

ขณะที่อยู่ระหว่างที่กำลังถ่ายทำในมอลตา ด้วยวัย 61 ปี ที่เครียดสุดเป็นฉากที่โอลิเวอร์ รีด จำต้องแสดงยังถ่ายทำไม่หมด คณะทำงานจะต้องขจัดปัญหาด้วยการใช้สแตนด์อิน แล้วก็ใช้เคล็ดลับซีจีเอาหน้าของโอลิเวอร์ รีด มาซ้อนทับ จากผลงานที่พวกเราได้ดูกันไป ก็นับว่าแนบเนียนมากมาย เฉพาะการจัดการปัญหานี้ใช้งบประมาณไปๆมาๆกถึง 3.2 ล้านเหรียญอย่างยิ่งจริงๆ

วิลเลียม นิโคลสัน ผู้เขียนบทหนัง  รับงานสายเทา มีความคิดเห็นว่างานของเขาไม่มีอะไรจำเป็นต้องทำในกองถ่ายแล้ว เขาก็เลยกลับไปอยู่บ้านที่อังกฤษ พอเพียงถึงที่บ้านแค่นั้นล่ะ โทรศัพท์เขาก็ดังขึ้นโดยทันที แจ้งข่าวร้ายว่า โอลิเวอร์ รีด เสียชีวิตทันควัน เขาจำต้องมาปรับปรุงแก้ไขบทโดยเร่งด่วน วิลเลียม จะต้องรีบซื้อตั๋วเรือบินรอบแรกกลับกองถ่ายในทันที

บทสนทนาที่แม็กซิมัสบรรคุณยายภาวะบ้านที่เขาจากลูกและก็ภรรยามานั้น เป็นบทสำหรับพูดด้นสดของรัสเซล วัวรว์ เอง ที่เขาระลึกถึงรกรากในประเทศออสเตรเลียโดยยิ่งไปกว่านั้นท่อนที่เขาเอ่ยถึงกลิ่นในรุ่งเช้าแล้วก็ยามค่ำ เหมือนกับประโยค “Am I not merciful?” ของคอมโมดัส ก็เป็นคำที่ วาคีน ฟินิกซ์ คิดขึ้นมาเอง ในเวลาที่แสดงกับ คอนนี่ นิลเซ็น ปฏิกิริยาตอบรับจากคุณในบท ลูสิลลา นั้นก็เลยมาจากความรู้สึกในตอนนั้นจริงๆ

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *