ดูหนัง Passchendaele (2008) เต็มเรื่อง

ดูหนัง Passchendaele (2008) เต็มเรื่อง

ดูหนัง Passchendaele (2008) เต็มเรื่อง เป็นภาพยนตร์ดราม่าการทำศึกของแคนาดาที่ออกฉายในปี 2008 เขียนบทรวมทั้งดูแลโดย Paul Gross ซึ่งร่วมแสดงในรูปภาพยนตร์หัวข้อนี้ด้วย ภาพยนตร์หัวข้อนี้มีเบื้องหลังเป็นสงครามโลกครั้งที่หนึ่ง ตรวจสอบความจริงอันน่าสะเทือนใจของการต่อสู้ ในเวลาเดียวกันก็เจาะลึกถึงความเกี่ยวข้องส่วนตัวและก็จิตวิญญาณของคนเราที่ยืนยง

เรื่องราวย่อ: Passchendaele (2008) ภาพยนตร์หัวข้อนี้เกิดขึ้นระหว่างสนามรบนองเลือดที่ Passchendaele ในปี 1917 ซึ่งเป็นเรื่องสำคัญของสงครามโลกครั้งที่ 1 นายสิบสิบเอก Michael Dunne (แสดงโดย Paul Gross) เป็นทหารที่เคยออกรบที่ได้รับบาดเจ็บจากการสู้รบซึ่งถูกหลอกจากประสบการณ์ในแนวหน้า เขาได้รับผลพวงเป็นอย่างมากจากการสูญเสียสหายแล้วก็การต่อสู้กับโรคเครียดข้างหลังสถานะการณ์เสียใจ

ขณะพักฟื้นในติดอยู่ลการี แคนาดา ไมเคิลได้เจอกับซาร่าห์ มานน์ (แคโรไลน์ ดาเวอร์ทุ่งนาส) พยาบาลผู้คลั่งไคล้ในงานของคุณรวมทั้งมีสำนึกในหน้าที่อันแกร่ง ทั้งคู่ผูกมิตรแล้วก็ความโรแมนติกที่สุภาพเริ่มสดชื่นท่ามกลางความอลหม่านของการศึก อย่างไรก็ดี รอยแผลทางร่างกายรวมทั้งจิตใจของไมเคิลยังคงตามหลอกเขา ทำให้เขาสารภาพความข้องเกี่ยวของพวกเขาได้อย่างเต็มเปี่ยม

เมื่อ เดวิด น้องชายของไมเคิล (โจ ไดนิคอล) สมัครร่วมรบในการรบอย่างกระตือรือร้น ไมเคิลถูกบังคับให้กลับสู่สนามรบเพื่อปกป้องรักษาพี่ชายของเขารวมทั้งประจันหน้ากับผีสางของเขาเอง wowgame888 ในเวลาที่เขากลับร่วมหน่วยของเขาในสนามรบ Passchendaele อันร้ายกาจ ความน่าขนลุกของการทำศึกก็บ่งบอกถึงอย่างเห็นได้ชัด โดยเน้นย้ำให้มองเห็นถึงความเสียสละรวมทั้งความท้าที่ทหารทั้งสองฝ่ายจำเป็นต้องพบเจอ

ในขณะการต่อสู้ดำเนินไป เรื่องราวส่วนตัวของผู้แสดงจะเกี่ยวข้องกับบริบททางประวัติศาสตร์ที่กว้างขึ้น ประสบการณ์ของไมเคิลแล้วก็เดวิดในสนามเพลาะเทียบกับความเพียรพยายามของซาร่าห์ในฐานะพยาบาล ทำให้เห็นภาพหลายประเด็นของผลพวงของการทำศึกต่อปัจเจกชนแล้วก็สังคมโดยรวม

ดูหนัง Passchendaele (2008) เต็มเรื่อง

ดูหนัง Passchendaele (2008) เต็มเรื่อง

ไม่ใช่แค่ภาพยนตร์การศึกแค่นั้นแต่ว่ายังเป็นละครที่ขับเคลื่อนด้วยผู้แสดงที่ตรวจสอบธีมของความรัก การเสียสละ รวมทั้งความยืดหยุ่นของจิตวิญญาณมนุษย์เมื่อพบเจอกับความทุกข์ร้อน ภาพยนตร์เน้นถึงจุดสำคัญของการระลึกถึงการเสียสละของทหารในระยะเวลาที่ความไม่ถูกกันและก็ผลพวงที่ยืนนานของการสู้รบต่อคนที่รับใช้

เคราะห์กรรมของนักแสดงมาบรรสิ้นสุดกันในสนามรบของ Passchendaele (2008) ที่ซึ่งทุนที่จริงจริงของการทำศึกถูกรับทราบอย่างเจ็บ ภาพยนตร์หัวข้อนี้ไม่หลบเรื่องจริงอันอำมหิตของการต่อสู้แล้วก็ผลพวงที่ลึกซึ้งต่อบุคคลและก็ครอบครัว

ด้วยการประสมประสานระหว่างความถูกต้องแน่ใจทางประวัติศาสตร์ การแสดงที่แท้หัวใจ แล้วก็การเล่าเรื่องที่น่าดึงดูด “Passchendaele” ชมเชยความอาจหาญและก็การเสียสละของคนที่มีชีวิตอยู่ท่ามกลางความน่าสยดสยองของสงครามโลกครั้งที่ 1 ภาพยนตร์หัวข้อนี้เป็นการย้ำเตือนอย่างปวดถึงปริมาณผู้ตายจากการรบรวมทั้ง จุดสำคัญของการให้เกียรติความจำของคนที่รับใช้

Passchendaele เป็นภาพยนตร์การสู้รบของแคนาดาปี 2008 เขียนบท ร่วมอำนวยการสร้าง ดูแลโดย รวมทั้งแสดงนำโดย Paul Gross ภาพยนตร์หัวข้อนี้ถ่ายทำในเมืองค้างลการี อัลเบอร์ตา ฟอร์ตแมคคลาวด์ อัลเบอร์ตา รวมทั้งในเบลเยียม โดยย้ำไปที่ประสบการณ์ของทหารแคนาดา ไมเคิล ดันน์ ในการทำสงครามที่พาสศาสนาเชนดาเอเล หรือที่รู้จักในชื่อการรบที่อิเปอร์ครั้งลำดับที่สาม ซึ่งได้รับแรงผลักดันจากเรื่องราว ที่กรอสได้ยินจากปู่ของเขาซึ่งเป็นทหารในสงครามโลกครั้งที่หนึ่ง

ภาพยนตร์หัวข้อนี้เข้าฉายรอบรอบแรกในเทศกาลภาพยนตร์นานาประเทศโตรอนโต พุทธศักราช 2551 ช่วงวันที่ 4 ก.ย. พุทธศักราช 2551 ซึ่งได้รับเกียรติยศให้เปิดเทศกาลนี้ด้วย ภาพยนตร์ประเด็นนี้ได้รับการตอบกลับที่นานาประการเมื่อออกฉาย4 ช่วงวันที่ 2 มี.ค. พุทธศักราช 2552 พอล กรอสส์ได้รับเกียรติยศจากภาพยนตร์เรื่อง Passchendaele โดยได้รับรางวัลศูนย์ศิลป์แห่งชาติในปีนั้นจากการบรรลุผลสำหรับในการแสดงก่อนหน้านี้ ภาพยนตร์ประเด็นนี้คว้าห้ารางวัลจากงาน Genie Awards ครั้งที่ 29 ซึ่งรวมทั้งภาพยนตร์ดีเลิศ6 และก็ยังได้รับรางวัล Golden Reel Award สำหรับภาพยนตร์ที่ทำรายได้สูงสุดของแคนาดารายปี 2008 อีกด้วย

หัวข้อ:  ดูหนัง Passchendaele (2008) เต็มเรื่อง : ภาพเสมือนที่การรบที่ชาญชัยรวมทั้งสะเทือนอารมณ์ การชี้แนะ: “Passchendaele” ดูแลและก็แสดงนำโดย Paul Gross เป็นภาพยนตร์การศึกของแคนาดาที่ออกฉายในปี 2008 โดยมีเบื้องหลังเป็นสงครามโลกครั้งที่ 1 โดยขึ้นชื่อมาจาก Battle of Passchendaele หนึ่งสำหรับเพื่อการต่อสู้ที่ทรหดรวมทั้งเผาผลาญเยอะที่สุดใน ประวัติศาสตร์การสู้รบ “Passchendaele” พรีเซ็นท์ภาพแท้จริงจิตใจรวมทั้งอาจหาญเกี่ยวกับความน่ากลัวของการทำศึก ความสัมพันธ์ของภราตรภาพ แล้วก็ความยืดหยุ่นที่จีรังยั่งยืนของจิตวิญญาณมนุษย์ ในบทความนี้ พวกเราจะเจาะลึกเรื่องสำคัญ เค้าเรื่อง นักแสดง และก็จุดสำคัญของภาพยนตร์ในบริบทของภาพยนตร์แคนาดา

เรื่องย่อ: ภาพยนตร์หัวข้อนี้ย้ำไปที่ไมเคิล ดันน์ (เล่นบทโดยพอล กรอสส์) ทหารแคนาดาที่ได้รับบาดเจ็บจากการสู้รบรวมทั้งกลับไปอยู่ที่บ้านที่เมืองติดอยู่ลการี เมืองอัลเบอร์ตา ตรงนั้นเขาหลงเสน่ห์ Sarah Mann (เล่นบทโดย Caroline Dhavernas) พยาบาลที่รอดูแลเขา แต่ ไมเคิลถูกหลอกด้วยความจำในสนามรบแล้วก็มีรอยแผลเป็นอีกทั้งทางร่างกายและก็จิตใจจากการรบ

เมื่อเดวิด น้องชายของไมเคิล (รับบทบาทโดย เดวิด โลเกอร์) สมัครร่วมการต่อสู้ในยุโรป ไมเคิลมีความคิดว่าจะต้องกลับไปสมทบกับเพื่อนในแนวหน้าอีกทีเพื่อป้องกันน้องชายของเขา เมื่อเรื่องราวดำเนินไป ภาพยนตร์จะตรวจข้อเท็จจริงอันขาดความกรุณาปรานีของการทำศึกแล้วก็การเสียสละของทหารและก็ครอบครัวของพวกเขา

ธีมส์: ความโหดร้ายทารุณของการศึก: “Passchendaele” ไม่อายที่จะบรรยายถึงความขาดความกรุณาปรานีแล้วก็ความน่าสยดสยองของการทำศึก ถ่ายทอดความเจ็บปวดทรมานและก็การเสียสละของทหารในสนามรบได้อย่างเห็นได้ชัด โดยเน้นย้ำให้มองเห็นถึงความเจ็บทั้งยังทางร่างกายรวมทั้งจิตใจของการต่อสู้

Love and Redemption: ภาพยนตร์ประเด็นนี้ประสมประสานเรื่องราวความรักอันทรงอำนาจระหว่างไมเคิลและก็ซาราห์ โดยให้ความไม่ลงรอยกันกับความร้ายแรงในการสู้รบ ความรักของพวกเขาเปลี่ยนเป็นแหล่งที่ความคาดหมายแล้วก็การไถ่คืนถอนท่ามกลางความหมดหวังรวมทั้งความระบมทางด้านจิตใจ

ครอบครัวและก็การเสียสละ: ภาพยนตร์หัวข้อนี้ตรวจสอบธีมของความสัมพันธ์ในครอบครัวและก็การเสียสละของบุคคลเพื่อคุ้มครองป้องกันแล้วก็เกื้อหนุนผู้ที่พวกเขารัก ความเอาจริงเอาจังของไมเคิลที่จะคุ้มครองป้องกันน้องชายของเขาไม่ว่าจะด้วยวิธีอะไรก็แล้วแต่ซ้ำเติมถึงจุดสำคัญของครอบครัวในขณะที่กำเนิดวิกฤติ

เอกลักษณ์ประจำชาติ: ดูหนัง Passchendaele (2008) เต็มเรื่อง ยังพูดถึงอัตลักษณ์และก็ความภูมิใจของชาติด้วย เนื่องมาจากทหารแคนาดามีหน้าที่สำคัญสำหรับการรบ ภาพยนตร์หัวข้อนี้พรีเซนเทชั่นมุมมองที่เป็นเอกลักษณ์ของกองทหารแคนาดาในตอนสงครามโลกครั้งที่ 1 โดยเน้นย้ำถึงการมีส่วนร่วมแล้วก็การเสียสละของพวกเขา

ตัวหนังสือ: ไมเคิล ดันน์ (พอล กรอสส์): ไมเคิลเป็นตัวละครที่สลับซับซ้อนที่จำต้องต่อสู้กับรอยแผลทางร่างกายแล้วก็จิตใจของการทำศึก การเดินทางของเขาถือว่าเป็นการไถ่บาปแล้วก็การศึกษาค้นพบตนเอง เมื่อเขาเจอหน้ากับความน่าขนลุกของสนามรบและก็ความท้าสำหรับในการคืนกลับสู่ชีวิตข้าราชการ

ซาราห์ แมนน์ (แคโรไลน์ ดาเวอนาส): ซาราห์เป็นพยาบาลผู้มีความเห็นอกเห็นอกเห็นใจ รอดูแลทหารที่ได้รับบาดเจ็บ แล้วก็ให้ความรู้ความเข้าใจสึกปลอบโยนรวมทั้งรักไมเคิล ผู้แสดงของคุณสะสมความเห็นใจและก็ความยืดหยุ่น

David Dunne (David Loker): David เป็นน้องชายของ Michael ซึ่งการเกณฑ์ทหารในการศึกเปลี่ยนเป็นแรงกระตุ้นสำหรับในการตกลงใจของ Michael ที่จะกลับมาสู่สนามรบ ผู้แสดงของเดวิดเป็นเครื่องหมายของความเยาว์วัยและก็ความไม่รู้เดียงสาที่เอื้อเฟื้อในตอนการทำศึก

ข้อสรุป: “Passchendaele” นับว่าเป็นผลงานที่สำคัญแล้วก็สะเทือนอารมณ์ต่อภาพยนตร์ของแคนาดา การควบคุมแล้วก็การแสดงของพอล กรอสส์ พร้อมกันไปกับความตั้งใจของภาพยนตร์ต่อความถูกต้องชัดเจนทางประวัติศาสตร์ ทำให้มีการเกิดการนำเสนอประสบการณ์ของคนเราในตอนสงครามโลกครั้งที่ 1 ด้ามจับหัวใจและก็เข้าถึงอารมณ์ โดยการผสมผสานความน่าขนลุกของสนามรบกับความรักอันสุภาพแล้วก็การเสียสละของครอบครัว ภาพยนตร์ประเด็นนี้ ชักชวนให้ผู้ชมพิเคราะห์ถึงผลพวงอันลึกซึ้งของการรบที่มีต่อบุคคลรวมทั้งสังคม

ในฐานะภาพยนตร์การรบ ดูหนัง Passchendaele (2008) เต็มเรื่อง ยกย่องความจำของคนที่รับใช้รวมทั้งเอื้อเฟื้อเผื่อแผ่ในสงครามโลกครั้งที่ 1 ในเวลาเดียวกันก็เน้นถึงจุดสำคัญที่ยืนยงของความรัก ความยืดหยุ่น แล้วก็ความรู้ความเข้าใจของผู้คนสำหรับในการไถ่บาป ปฏิบัติหน้าที่เป็นเครื่องเตือนสติถึงมรดกที่ยืนนานของการมีส่วนร่วมของแคนาดาในการศึกรวมทั้งธีมที่กว้างขึ้นของความเด็ดเดี่ยวและก็การเสียสละที่สะท้อนกับผู้ชมทั่วทั้งโลก ไม่ว่าคุณจะเป็นแฟนละครการทำศึกหรือเรื่องเล่าอิงประวัติศาสตร์ “Passchendaele” มอบประสบการณ์การรับดูภาพยนตร์ที่ไม่พอใจแล้วก็ทรงประสิทธิภาพซึ่งจะดำรงอยู่ถัดไปอีกนานภายหลังเครดิตหมด

มันชี้ให้เห็นว่าถึงแม้ทหารจะเป็นแบบนั้น แต่ว่าการทำศึกนั้นมิได้ทั้งยังเจริญรุ่งเรืองหรือสูงศักดิ์

ภาพยนตร์การศึกไม่ใช่ชนิดทั่วๆไปของแคนาดา เพราะฉะนั้นฉันก็เลยต้องการดูหนัง “Passchendaele” มาสักระยะหนึ่งแล้ว เป็นหนังสงครามที่ทำเป็นดีเยี่ยม ทั้งยังการเปิด-แสดงภาพนายสิบสิบเอก หน้าที่ของ Dunne สำหรับเพื่อการรบที่ไม่เปิดเผยชื่อ – แล้วก็การจบสิ้น – ซึ่งติดตาม Dunne รวมทั้ง Mann ผ่านส่วนใดส่วนหนึ่งของ Battle of Passchendaele – เป็นภาพการต่อสู้ที่บอกให้เห็นภาพและก็น่าไว้ใจ แล้วก็พวกเขาให้มุมมองที่เงียบเฉยของการทำศึกซึ่งบางทีอาจจำเป็นจะต้อง (โน่นเป็นข้อโต้เถียงอื่น อีกรอบหนึ่ง)

แต่ว่าแน่ๆว่าปราศจากความเจริญรุ่งเรืองหรือเจ้าขุนมูลนาย หากว่าทหารแต่ละคนที่ต่อสู้บางทีอาจเป็นทั้งคู่อย่างก็ตาม ความวิจิตรบรรจง (หรือบางทีก็อาจจะไม่ลึกซึ้งนักถ้าเกิดใครกันแน่เคยอ่านเรื่องราวข่าวสารดีเลิศเกี่ยวกับการตรึงกางเขนของพระเยซูคริสต์) เสียงหวือหวาทางศาสนาในฉากปิดการสู้รบเวลาที่ Dunne หามไม้กางเขนของเขาผ่านสนามรบได้อย่างมีคุณภาพ (จำต้องดูภาพยนตร์เพื่อทำความเข้าใจประเด็นนั้น) ก็มีพลังเช่นเดียวกัน ทหารที่ดำเนินชีวิตด้วยความฟั่นเฟือนนี้ควรต้องหามไม้กางเขนของตนเองไปทั้งชีวิต

ข้อด้อยของหนังเจอในชั่วโมงกึ่งกลางระหว่างฉากต่อสู้ ส่วนของภาพยนตร์ที่มีฉากในเมืองค้างลการีนำไปสู่ปัญหาสำคัญเกี่ยวกับความรักประเทศ ความจงรัก หน้าที่ อื่นๆอีกมากมาย แต่ว่าก็ค่อนจะดำเนินไปอย่างช้าๆด้วยเหมือนกัน Dunne กลับมาบ้านด้วยอาการช็อคภายหลังจากการต่อสู้เปิดตัวได้รับมอบหมายให้ปฏิบัติหน้าที่รับสมัครงาน เมื่อหลงเสน่ห์พยาบาลที่รอดูแลเขา เขาพบว่าพี่ชายของคุณขมีขมันที่จะสมัคร เพื่อจะได้รับความยำเกรงจากบิดาของหญิงสาวที่เขารัก

กลับได้รับเกียรติยศของครอบครัวกลับมา ซึ่งเขามีความรู้สึกว่าทำลายชื่อเสียงของเขา บิดาซึ่งกำเนิดในเยอรมนีและก็กลับไปอยู่ที่บ้านเพื่อต่อสู้เพื่อเยอรมนี สุดท้ายก็เสียชีวิตสำหรับเพื่อการต่อสู้กับกองทหารแคนาดาที่การรบวิมีริดจ์ เรื่องราวนั้นน่าดึงดูด แต่ว่าการเดินเรื่องอย่างช้าๆออกจะตรงกันข้ามกับความยุ่งเหยิงของฉากต่อสู้ – บางครั้งก็สมควร – และก็ทำให้ส่วนนี้ของหนังมองช้ากว่าที่เป็นจริงด้วย

การแสดงจากผู้แสดงนำฝ่ายหลักทั้งคู่ (Paul Gross ในบท Dunne และก็ Caroline Dhavernas ในบท Sarah พยาบาลที่เขาหลงใหล) นั้นเยี่ยมที่สุดมากมาย ฉันรู้สึกตกอกตกใจบางส่วนกับตอนสุดท้ายของหนังที่ร้องไห้ แต่ว่าโน่นเปลี่ยนเป็นกุญแจสำคัญในช็อตในที่สุดแล้วก็หลอนของหลุมฝังศพการรบแคนาดา โดยมีแถวต่อแถวของไม้กางเขน (เพื่อแปลความ พันตำรวจโท จอห์น แมคเคร บทประพันธ์อันเลื่องลือ) แล้วก็มีม้าไม่มีคนขี่เป็นเบื้องหลัง เป็นหนังที่ทำเป็นดีเยี่ยมจริงๆ7/10

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *