ดูหนัง Passchendaele (2008)

ดูหนัง Passchendaele (2008)

ดูหนัง Passchendaele (2008) ในช่วงฤดูใบไม้ผลิปี 1917 ภายหลังจากการทำสงครามที่ Vimy Ridge นายสิบสิบเอก Michael Dunne จากกองพันที่ 10 CEF รอดตายจากการสู้รบอย่างมากแต่ว่าจำเป็นต้องทนทรมานจากโรคประสาทอ่อน เขาถูกส่งตัวกลับไปอยู่ที่บ้านเพื่อพักฟื้นและก็ถูกเห็นว่าเป็นวีรบุรุษสำหรับในการรับตำแหน่งปืนกลของเยอรมัน ขณะที่อยู่ภายในโรงหมอในเมืองค้างลการี เมืองอัลเบอร์ตา ซึ่งเขาเคยขึ้นทะเบียนทหารในตอนแรก เขาได้เจอกับพยาบาล ซาราห์ มานน์ (แคโรไลน์ ดาเวอร์ท้องนาส)

David Mann (Joe Dinicol) น้องชายของ Sarah ไม่มีสิทธิ์รับราชการทหารเนื่องด้วยโรคหอบหืด แต่ว่าตั้งอกตั้งใจที่จะเกณฑ์ทหาร ครอบครัว Manns ถูกขับไล่เมื่อรู้ดีว่าบิดาของพวกเขาเสียชีวิตที่ Vimy Ridge ต่อสู้เพื่อกองทัพจักรวรรดิเยอรมัน บิดาของแฟนสาวของเดวิดดึงเชือกเพื่อเดวิดเข้ากรมได้ ดันน์คิดว่าจำเป็นต้องรับผิดชอบต่อชีวิตความเป็นอยู่ที่ดีของเดวิด และก็กลับมาเป็นส่วนตัวอีกรอบภายใต้ชื่อสกุลเดิมของแม่เขา แมคเคร โดยข้อตกลงกับซาราห์ว่าเขาจะคุ้มครองป้องกันน้องชายของคุณ

เดวิดแล้วก็ไมเคิลจบในสนามรบของเบลเยียมและก็ต่อสู้เพื่อเอาชีวิตรอด ซาราห์ยังหลักเกณฑ์และก็ติดตามผู้ที่ 10 ในตำแหน่งพยาบาลสำหรับการคัดที่สถานีแต่งตัวระดับสูงใกล้ข้างหน้า อีกทั้งสามมาถึงแฟลุกลี้ลุกลนเดอร์สตรงเวลาการทำสงครามที่พาสศาสนาเชนแดเลอ เร็วนี้ๆ Dunne แล้วก็ Sarah ก็กลับมาเจอกันอีกรอบเมื่อ Dunne นำชายที่เจ็บไปที่สถานีช่วยเหลือ เร็วนี้ๆ Dunne ก็ถูกปกปิดในฐานะ McCrae แต่ว่าเขาสามารถแอบหนีการลงอาญาได้แล้วก็ได้รับการเลื่อนขั้นให้เป็นหัวหน้าหมวดโดยพันโท Ormond ซึ่งรู้จักเขาจากการต่อสู้ครั้งที่แล้วเมื่อความประพฤติปฏิบัติของเขา “ควรจะได้รับ V.C” รวมทั้งด้วยเหตุว่าความจำเป็นทหารที่มีประสบการณ์เนื่องจากว่าคาดว่าจะมีคนตายสูงสำหรับในการรบที่กำลังจะออกเดินทางมาถึง

ดูหนัง Passchendaele (2008)

ดูหนัง Passchendaele (2008) เต็มเรื่อง

เมื่อชาวแคนาดาประเดิมการจู่โจม กองพันที่ 8 (ปืนไรเฟิลวินนิเพกที่ 90) CEF หรือที่รู้จักในชื่อ “ภูติผีดำตัวน้อย” จำเป็นต้องพบเจอกับการจู่โจมโต้กลับของเยอรมัน มันถูกตรึงไว้ ต่อสู้จนกระทั่งไม่มีแรงจนตราบเท่าบริษัทของ Dunne ถูกส่งไปส่งเสริมพวกเขา ภายหลังที่กองร้อยส่งเสริมมาถึง กองพันที่ 8 ก็เริ่มถอนตัวออกมาจากสนามรบ

โดยมั่นใจว่าสุดท้ายพวกเขาก็โล่งอกแล้วก็ออกจากงานยึดพื้นที่ไว้ให้กับกองกำลังขนาดเล็กของ Dunne เมื่อความจริงของการศึกเริ่มเข้ามา เดวิดเริ่มใส่ใจว่าการรบไม่ใช่อย่างที่เขามั่นใจว่าจะเป็น wowgame888 กองกำลังของ Dunne ใช้เวลาตลอดคืนในสนามเพลาะของพวกเขา รวมทั้งผลจากการปลอกลูกกระสุนปืน ทำให้ David เริ่มมีลักษณะอาการโรคหอบหืด/ตระหนกตกใจ แล้วก็ Dunne ก็ทำให้เขาสงบลง รวมทั้งช่วยทุเลาปัญหาได้

ตอนเช้าวันพรุ่งนี้ ชาวเยอรมันโต้ตอบการจู่โจมและก็ไปให้ไกลถึงแนวแคนาดา โดยทั้งคู่กองกำลังจู่โจมกันในระยะติด ในช่วงเวลาที่ชาวเยอรมันถอบกลับ เดวิดก็พังทลายและก็วิ่งตามพวกเขาไปยอมรับความพ่ายแพ้ เขากระโจนลงในสนามเพลาะของพวกเขา รวมทั้งถูกปืนจ่อหน้า ซึ่งเขาขอเป็นภาษาเยอรมัน เขากำลังจะถูกยิงเมื่อลูกกระสุนปืนใหญ่ตกลงมาและก็แรงระเบิดก็เหวี่ยงเขาไปบนสิ่งที่เป็นไม้กางเขนซึ่งผลิตจากไม้ทางเท้ารวมทั้งลวดหนามจากร่องลึกตูดมหาสมุทร เขาถูกตรึงกางเขนด้วยสายตาจากการปะทุ

ประเด็นนี้เกี่ยวพันกับเรื่องราวก่อนหน้าของ Dunne เกี่ยวกับแถลงการณ์ในตำนานของทหารที่ถูกตรึงกางเขน เมื่อดันน์มองเห็นสิ่งนี้ เขาก็ถอดหมวกกันน็อคออก เหวี่ยงปืนลง และก็วิ่งไปพบเดวิดด้วยความบากบั่นที่จะรักษาข้อตกลงที่จะรักษาเขาไว้โดยประมาท รวมทั้งถูกยิงในกรรมวิธีนี้ เขาคลานไปที่ไม้กางเขนโดยย่อเข่าแล้วก็เงยขึ้นดูมัน ชาวเยอรมันหยุดยิงแล้วก็ปลดปล่อยให้เขานำตัวเดวิดกลับมา ซึ่งเขาหามกลับไปยังแนวรบของเขาเอง การต่อสู้ดำเนินต่ออย่างเร็วด้วยการทิ้งลูกกระสุนปืนลงสู่พื้น เดวิดยังมีชีวิตอยู่ แต่ว่าดันน์ถูกนำตัวส่งโรงหมอซึ่งเขาเสียชีวิตภายหลังจากคำกล่าวท้ายที่สุดกับซาราห์ สิ่งนี้เกิดขึ้นเหมือนกับที่มีข่าวสารว่าชาวแคนาดายึดสันเขา Passchendaele ได้

ฉากจบชี้ให้เห็นเดวิด ซึ่งเดี๋ยวนี้มีขาฝ่ายเดียวรวมทั้งใช้รถเข็น ซาราห์ แมนน์; แคสซี่ แฟนสาวของเดวิด; Royster (Gil Bellows) เพื่อนซี้ของ Highway รวมทั้ง Dunne จ่ายส่วยที่หลุมฝังศพของ Dunne ในฟาร์มที่บ้านของเขา สัญลักษณ์ถูกปรับปรุงเพื่อลบ “5” ของปี 1915 แล้วก็กลายเป็นปี 1917 แล้วต่อจากนั้นกล้องถ่ายรูปก็แพนออกมาและก็พื้นข้างหลังจะกลายเป็นทุ่งหลุมฝังศพการรบของแคนาดาหลายร้อยที่พร้อมม้าไม่มีคนขับอยู่บนเส้นขอบฟ้า

พอล กรอสส์เขียนแล้วก็ดูแลภาพยนตร์หัวข้อนี้ และก็เพลงปิดเรื่อง “After the War” Michael Joseph Dunne ปู่ของเขา ซึ่งเป็นสัตวแพทย์ WWI เคยยอมรับสารภาพกับ Gross ชายหนุ่มหัวข้อการใช้ดาบปลายปืนที่เด็กวัยรุ่นที่หน้าผาก กรอสส์แถลงการณ์ในคราวหลังบนเตียงมรณะของดันน์ว่าเขางึมงำเพื่อขอการยกโทษแล้วก็เขาเป็นผู้เดียวที่ทราบดีว่ากำลังกล่าวถึงอะไร

การรบที่ Passchendaele แล้วก็การมีส่วนร่วมของแคนาดา:

ดูหนัง Passchendaele (2008)

ดูหนัง Passchendaele (2008) ให้ความเด่นชัดเกี่ยวกับการรบที่ Passchendaele ที่มักถูกละเลย ซึ่งเป็นช่วงๆเวลาสำคัญในสงครามโลกครั้งที่ 1 ซึ่งกองทหารแคนาดามีหน้าที่สำคัญ ภาพยนตร์หัวข้อนี้ย้ำถึงความเด็ดเดี่ยวรวมทั้งความเสียสละของทหารกลุ่มนี้แล้วก็การมีส่วนร่วมของพวกเขาสำหรับการรบ บริบททางประวัติศาสตร์นี้เพิ่มความลึกให้กับภาพยนตร์ โดยเน้นย้ำจุดสำคัญของการเขียนจำรวมทั้งให้เกียรติประสบการณ์ของคนที่รับใช้

บริเวณใบหน้ามนุษย์ที่การทำศึก: ลักษณะเด่นอย่างหนึ่งของภาพยนตร์หัวข้อนี้อยู่ที่ความรู้ความเข้าใจสำหรับเพื่อการถ่ายทอดประสบการณ์ของทหารและก็ข้าราชการที่ได้รับผลพวงจากการทำศึกให้มีความมีมนุษยธรรม ด้วยการเน้นไปที่การเดินทางส่วนตัวของผู้แสดงอย่างไมเคิลแล้วก็ซาราห์ “Passchendaele” ให้โอกาสให้เข้าถึงอารมณ์ที่การรบเกิดขึ้นกับบุคคลรวมทั้งผู้ที่พวกเขารัก มันปฏิบัติหน้าที่เป็นเครื่องเตือนสติว่าเบื้องหน้าเบื้องหลังสถิติและก็สนามรบเป็นคนจริงที่มีเรื่องมีราวราวจริง

ความรู้สึกของเอกลักษณ์ประจำชาติ: ภาพยนตร์ประเด็นนี้ยังมีส่วนนำมาซึ่งการอภิปรายเกี่ยวกับอัตลักษณ์แล้วก็ความภูมิใจของชาติแคนาดาอีกด้วย “Passchendaele” ชี้ให้เห็นความยืดหยุ่นและก็ความกล้าหาญชาญชัยของทหารแคนาดาในเวลาที่ท้าในประวัติศาสตร์ของประเทศ โดยย้ำมุมมองที่เป็นเอกลักษณ์ของกองทหารแคนาดาในเวทีโลก โดยย้ำหน้าที่ของพวกเขาสำหรับการระบุเอกลักษณ์ของประเทศ

การคุยกันตลอด: ดูหนัง Passchendaele (2008) ยังคงเป็นส่วนหนึ่งส่วนใดของการคุยโดยตลอดเกี่ยวกับการสู้รบรวมทั้งผลปรากฏว่า โดยกระตุ้นให้ผู้ชมใคร่ครวญถึงผลพวงของการขัดกันที่มีต่อบุคคล ครอบครัว รวมทั้งชุมชน และก็ช่วยเหลือการอภิปรายเกี่ยวกับจุดสำคัญของความสงบสุข การคิดถึงถึง และก็การผลักดันและสนับสนุนทหานที่เคยผ่านการรบ

โดยสรุป ดูหนัง Passchendaele (2008) เป็นภาพยนตร์ที่ก้าวผ่านแนวการศึกทั่วๆไป โดยพรีเซ็นท์การสำรวจประสบการณ์ของผู้คนในตอนสงครามโลกครั้งที่ 1 ที่ทรงอำนาจแล้วก็สะเทือนอารมณ์ ความเชื่อมโยงของภาพยนตร์หัวข้อนี้ขยายออกไปต่างประเทศหน้าจอ โดยมีส่วนทำให้มีการเกิดการอภิปรายเกี่ยวกับประวัติศาสตร์ เอกลักษณ์ประจำชาติ แล้วก็ ผลพวงที่ยืนยงของการศึกต่อสังคม ไม่ว่าคุณจะดูประเด็นนี้ในแบบอย่างเรื่องราวทางประวัติศาสตร์ ละครการศึก หรือการสะท้อนถึงภาวะของผู้คน “Passchendaele” ก็ได้ผลสำเร็จงานภาพยนตร์ที่ยังคงมีส่วนร่วมและก็สร้างแรงผลักดันให้กับผู้ชม เกื้อหนุนให้พวกเราทุกคนจำรวมทั้งให้เกียรติการเสียสละที่ทำในนามของ ความอิสระรวมทั้งความสงบ

การรบที่ Passchendaele แล้วก็การมีส่วนร่วมของแคนาดา: “Passchendaele” ให้ความกระจ่างแจ้งเกี่ยวกับการรบที่ Passchendaele ที่มักถูกไม่ให้ความสนใจ ซึ่งเป็นตอนเวลาสำคัญในสงครามโลกครั้งที่ 1 ซึ่งกองทหารแคนาดามีบทบาทสำคัญ ภาพยนตร์เรื่องนี้ย้ำถึงความหนักแน่นแล้วก็ความเสียสละของทหารเหล่านี้แล้วก็การมีส่วนร่วมของพวกเขาสำหรับเพื่อการทำศึกสงคราม บริบททางประวัติศาสตร์นี้เพิ่มความลึกให้กับภาพยนตร์ โดยเน้นสาระสำคัญของการเขียนจำแล้วก็ให้เกียรติประสบการณ์ของผู้ที่รับใช้

ใบหน้ามนุษย์ที่การรบทัพจับศึก: จุดเด่นอย่างหนึ่งของภาพยนตร์เรื่องนี้อยู่ที่ความรู้ความเข้าใจในการถ่ายทอดประสบการณ์ของทหารรวมทั้งเจ้าหน้าที่รัฐที่ได้รับผลพวงจากการรบให้มีความมีมนุษยธรรม ด้วยการเน้นไปที่การเดินทางส่วนตัวของดาราหนังอย่างไมเคิลและก็ซาราห์ “Passchendaele” เปิดโอกาสให้เข้าถึงอารมณ์ที่การสู้รบเกิดขึ้นกับบุคคลรวมทั้งคนที่พวกเขารัก มันทำหน้าที่เป็นเครื่องเตือนสติว่าเบื้องหลังสถิติรวมทั้งสนามรบเป็นคนจริงที่มีปัญหาราวจริง

ความรู้สึกของเอกลักษณ์ประจำชาติ: ภาพยนตร์ประเด็นนี้ยังมีส่วนทำให้เกิดการอภิปรายเกี่ยวกับอัตลักษณ์และจากนั้นก็ความภาคภูมิของชาติแคนาดาอีกด้วย “Passchendaele” ทำให้ทราบความยืดหยุ่นและความองอาจของทหารแคนาดาในเวลาที่ท้าทายในประวัติศาสตร์ของประเทศ โดยย้ำมุมมองที่เป็นเอกลักษณ์ของกองทหารแคนาดาในเวทีโลก โดยเน้นหน้าที่ของพวกเขาสำหรับเพื่อการกำหนดเอกลักษณ์ของประเทศ

การคุยเป็นประจำ: “Passchendaele” ยังคงเป็นส่วนหนึ่งส่วนใดของการคุยกันโดยตลอดเกี่ยวกับการสู้รบและผลที่ตามมา โดยกระตุ้นให้ผู้ชมตรองถึงผลพวงของการขัดกันที่มีต่อบุคคล ครอบครัว รวมทั้งชุมชน แล้วก็ช่วยเหลือการอภิปรายเกี่ยวกับจุดหลักของความเงียบสงบ การคิดถึงถึง แล้วหลังจากนั้นก็การสนับสนุนทหารผ่านศึก

โดยสรุป ดูหนัง Passchendaele (2008) เป็นภาพยนตร์ที่ก้าวผ่านแนวการสู้รบปกติ โดยเสนอการสำรวจประสบการณ์ของผู้คนในตอนสงครามโลกครั้งที่ 1 ที่ทรงประสิทธิภาพแล้วหลังจากนั้นก็สะเทือนอารมณ์ ความเกี่ยวข้องของภาพยนตร์ประเด็นนี้ขยายออกไปเมืองนอกจอ โดยมีส่วนทำให้มีการเกิดการอภิปรายเกี่ยวกับประวัติศาสตร์ เอกลักษณ์ประจำชาติ รวมทั้ง ผลพวงที่จีรังยั่งยืนของการสู้รบต่อสังคม ไม่ว่าคุณจะมองเรื่องนี้ในแบบเรื่องราวทางประวัติศาสตร์ ละครการสู้รบ หรือการสะท้อนถึงภาวการณ์ของมนุษย์ “Passchendaele” ก็เสร็จงานภาพยนตร์ที่ยังคงมีส่วนร่วมแล้วก็สร้างแรงบันดาลใจให้กับผู้ชม เกื้อหนุนให้เราทุกคนจำและจากนั้นก็ให้เกียรติการเสียสละที่ทำในนามของ ความเป็นอิสระแล้วก็สงบสุข

เงินลงทุน ในพฤศจิกายน พุทธศักราช 2548 รัฐบาลอัลเบอร์ตาได้ประกาศมอบทุน 5.5 ล้านดอลลาร์

แก่กรอสรวมทั้งแผนการภาพยนตร์ซึ่งเป็นส่วนหนึ่งส่วนใดของการครบรอบหนึ่งร้อยปีของอัลเบอร์ตา งบประมาณโดยรวมได้รับการประกาศอยู่ระหว่าง 16 ล้านถึง 20 ล้านดอลลาร์ ทำให้เป็นภาพยนตร์ที่ได้ถูกผลิตขึ้นมาในแคนาดาซึ่งมีงบประมาณมากที่สุดเท่าที่เคยมีมา ภาพยนตร์หัวข้อนี้ได้รับการประกาศต่อสาธารณะสำหรับการแถลงข่าวที่พิพิธภัณฑสถานกรมทหารช่วงวันที่ 13 พ.ย. พุทธศักราช 2548

“วาระครบรอบหนึ่งร้อยปีของจังหวัดตรงเวลาที่จะจำอดีตกาลของพวกเรารวมทั้งบอกเล่าเรื่องราวของพวกเรา รวมทั้งเกี่ยวกับมรดกด้านการทหารของอัลเบอร์ตา พวกเราจำเป็นต้องปฏิบัติงานเพื่อความเสียสละของทหานที่เคยผ่านการรบอยู่ในแนวหน้าในใจของพวกเรา เรื่องราวของ Passchendaele เป็นการเชิดชูสถานะการณ์สำคัญใน ประวัติศาสตร์ของประเทศของพวกเรา แล้วก็จะให้ความรู้ความเข้าใจแก่ชาวอัลเบอร์ตันและก็ชาวแคนาดาทุกคนถัดไปในอนาคต” – พรีเมียร์ ราล์ฟ ไคลน์

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *